Lại một ngày tang tóc ở Iraq

(Dân trí) - Hôm nay, một kẻ đánh bom liều chết đã tấn công một trung tâm tuyển cảnh sát ở Fallujah, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương . Trước đó, cảnh sát phát hiện thi thể của 14 người đàn ông bị vứt ở Baghdad. Họ có vẻ như là nạn nhân mới nhất trong làn sóng xung đột sắc tộc vẫn dai dẳng nhiều tháng nay ở Iraq.

Tại Fallujah, kẻ đánh bom liều chết đã tấn công văn phòng cảnh sát – nơi dùng làm trung tâm tuyển mộ quân. 13 nạn nhân là những người đang đi xin việc, hai người thiệt mạng còn lại là cảnh sát.

 

Hiện vẫn chưa rõ kẻ đánh bom liều chết muốn nhằm vào những người đang đứng xếp hàng ở ngoài toà nhà hay định lao vào bên trong.

 

Fallujah nằm cách tây Bagdad khoảng 70km, thuộc tỉnh Anbar. Đây là nơi đóng đô của các nhóm quân nổi dậy dòng Sunni. Nơi đây đã xảy ra một số vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất tỉnh Anbar đồng thời là trận chiến giữa những kẻ nổi dậy và lực lượng Mỹ tại Iraq.

 

Ngoài ra, cảnh sát Baghdad còn phát hiện thấy thi thể của 14 người đàn ông gần một công viên giải trí ở Baghdad. Những người này đều mới khoảng 20, 30 tuổi. Họ bị còng tay, bịt mắt và bị bắn vào đầu.

 

Trong một diễn biến khác, một quả đạn cối đã phát nổ tại Trại Echo, một trại quân sự ở miền bắc Iraq, nơi lực lượng Ba Lan đang đóng quân. Hiện chưa có thông báo gì về số thương vong.

 

Thuỳ Trang

Theo AP