Kiều bào Việt tại các nước náo nức chào đón Tết Đinh Dậu 2017

Bánh chưng, bánh tét, hoa tươi, các món ăn cổ truyền trong dịp Tết... không thể thiếu đối với bà con kiều bào Việt ở Italy, Campuchia, Thái Lan để chào đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
>>Tết ấm áp của người Việt Nam tại Đức
>>Tết giữa tuần, tất bật vẫn vui...

Nhóm nhạc jazz đến từ thành phố Torino biểu diễn phục vụ kiều bào đón Tết Đinh Dậu. (Ảnh: Đức Hòa/Vietnam+)
Nhóm nhạc jazz đến từ thành phố Torino biểu diễn phục vụ kiều bào đón Tết Đinh Dậu. (Ảnh: Đức Hòa/Vietnam+)

Trong bầu không khí đầm ấm, thân tình, đậm nét truyền thống dân tộc, tối 26/1, tại thủ đô Rome, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, trước đông đảo cộng đồng Việt Nam đang sống, lao động và học tập tại Italy, cũng như bạn bè Italy và quốc tế, Đại sứ Việt Nam tại Italy Cao Chính Thiện đã tổng kết những thành tựu nổi bật về kinh tế, chính trị, xã hội, đối ngoại của Việt Nam trong năm Bính Thân 2016.

Theo Đại sứ Cao Chính Thiện, chuyến thăm chính thức cấp nhà nước đến Italy của Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào tháng 11/2016 đã thể hiện quyết tâm chính trị lớn từ hai phía đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Italy đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Chuyến thăm là minh chứng sống động, khẳng định xu thế phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác Việt Nam–Italy trong tương lai.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Cao Chính Thiện đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc đến những mất mát của người dân Italy bị ảnh hưởng sau các trận động đất và lở tuyết xảy ra vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017.

Đại sứ Cao Chính Thiện nhấn mạnh “Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam có ý nghĩa hết sức thiêng liêng cao quý, là nét văn hóa độc đáo và có tính nhân văn sâu sắc đối với mỗi người Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước.”

Được tổ chức đúng vào dịp Tết Nguyên Đán, không gian tết Việt Nam tại Italy càng trở nên có ý nghĩa hơn với đủ câu đối, cành đào, những món ăn truyền thống làm ấm lòng những người Việt Nam đón Tết xa nhà.

Điểm đặc biệt thú vị và góp thêm nét “hội nhập” của chương trình đón Xuân Đinh Dậu 2017 là sự góp mặt của một nhóm nhạc jazz đến từ thành phố Torino, miền Bắc Italy và phần giới thiệu dự án đô thị “Thành phố đèn lồng,” lấy từ cảm hứng từ văn hóa Việt Nam, của hai tác giả là nhà điêu khắc Massimo Bertolini và kiến trúc sư Nicola Vannuchi.

Dù không còn xa lạ với những Tết cộng đồng hàng năm do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức, nhưng nhiều bạn bè Italy và quốc tế vẫn trầm trồ trước không khí Tết Việt và tinh thần của cộng đồng người Việt Nam tại Italy được thể hiện trong không khí Tết truyền thống.

Đại sứ Cao Chính Thiện (người thứ ba bên trái sang) chụp ảnh lưu niệm với những người bạn thuộc Đảng Cộng sản Italy (PCI). (Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+
Đại sứ Cao Chính Thiện (người thứ ba bên trái sang) chụp ảnh lưu niệm với những người bạn thuộc Đảng Cộng sản Italy (PCI). (Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+

Liên hoan đón Tết truyền thống thực sự đã trở thành điểm hội tụ của đông đảo các thế hệ người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Cộng hòa Italy và của những người bạn Italy, quốc tế luôn yêu mến Việt Nam.

Trong khi đó, tại Biển Hồ, Campuchia, bà con Việt kiều cũng đang bận rộn đón Tết Đinh Dậu trong bầu không khí ấm cúng.

Dù cuộc sống lênh đênh trên sông nước còn nhiều khó khăn vất vả, nhưng mỗi khi năm hết Tết đến, các gia đình kiều bào ở Biển Hồ, Vương quốc Campuchia đều tổ chức đón năm mới theo phong tục Tết cổ truyền của dân tộc.

Phóng viên TTXVN đã về xã Chhnok Trou, huyện Boribo, tỉnh Kampong Chhnang, thuộc khu vực Biển Hồ, một trong những nơi có cộng đồng người Việt sinh sống đông đúc tại Vương quốc Campuchia để tìm hiểu về việc chuẩn bị đón Tết cổ truyền của bà con kiều bào tại đây.

Đường đi vào nơi bà con kiều bào sinh sống phải qua một chợ nhỏ. Phiên chợ cuối năm của xã vùng sâu những ngày cận Tết nhộn nhịp hơn hẳn.

Dù là một xã nằm ở vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà hàng hóa nơi đây thiếu đi sự phong phú, đặc biệt là những mặt hàng phục vụ cho việc đón Tết của bà con Việt kiều.

Qua khỏi khu chợ là tới khu nhà bè nơi bà con sinh sống. Làng nổi xã Chhnok Trou, huyện Boribo, tỉnh Kampong Chhnang nằm ở cửa Biển Hồ với hàng trăm ngôi nhà lớn nhỏ nổi dập dềnh trên mặt nước.

Có khoảng 700 hộ gia đình kiều bào sống tại đây, phần lớn làm nghề chài lưới, mua bán nhỏ. Không khí Tết đã về với từng hộ dân tại làng nổi này. Nhà nhà, người người đang chuẩn bị đón Tết.

Anh Nguyên Văn Côi cho biết gia đình anh đã ba đời sống trên Biển Hồ, nhưng hễ năm mới Tết đến thì gia đình đều tiến hành đón Tết cổ truyền.

Năm nay, cá có giá và việc đánh bắt thủy sản của bà con ở Biển Hồ được mùa, nên đa phần bà con có điều kiện đón Tết Đinh Dậu được đầy đủ và tươm tất.

Dù sống lênh đênh trên Biển Hồ nhưng bà con kiều bào không vì thế mà mất đi những chiếc bánh tét dâng cúng lên bàn thờ tổ tiên ngày Tết.

Nhà bà Chế Thị Ô có nhiều đời chuyên gói bánh tét phục vụ bà con kiều bào. Trung bình mỗi ngày trước Tết, gia đình bà gói cả nghìn cái bánh.

Nhu cầu cao, lượng bánh nhiều nên năm nào cả nhà ba thế hệ của bà đều cùng nhau gói bánh. Bà Chế Thị Ô chia sẻ: “Mình gói để cúng ông bà, con cháu ăn, còn lại thì bán kiếm tiền ăn Tết.”

Quyết tâm giữ nghề gói bánh Tét của gia đình bà Chế Thị Ô đã góp phần giữ cho cái Tết Việt ở nơi bốn bề sóng nước Biển Hồ thêm phần ấm áp.

Đặc biệt hơn, đó còn là sự chứa đựng tình cảm Việt trong từng chiếc bánh, sự chia sẻ ngày Tết cho nhau từ chính những người con Việt xa xứ.

Theo các hộ dân sinh sống tại làng nổi Chhnok Trou, năm nay, đa số các hộ gia đình người Việt đều đón Tết hồ hởi hơn so với các năm trước.

Những cái bánh Tét được gói và nấu chín trên những chiếc bè như ngon hơn, dẻo hơn và như tôn lên thêm giá trị của bản sắc Việt dù có sinh sống bất cứ nơi đâu.

Nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, cộng đồng kiều bào tại Thái Lan cũng tổ chức nhiều hoạt động rất ý nghĩa nhằm xây dựng khối đoàn kết, hướng về quê hương, tưởng nhớ công ơn của tổ tiên, các bậc tiền nhân và của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã để lại dấu ân sâu đậm trong cộng đồng người Việt trên đất Thái Lan.

Vào tối 22/1, tại Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Bangkok đã diễn ra sự kiện “Buổi nói chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.”

Tham dự có cán bộ cơ quan đại diện và đông đảo bà con Việt kiều, người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thái Lan.

Trước khi diễn ra buổi nói chuyện, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Tất Thành đã cùng bà con kiều bào đã thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng thờ trong khuôn viên Đại sứ quán.

Diễn giả trình bày là giáo sư, tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng và Trung ương, nhà nghiên cứu nổi tiếng về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những câu chuyện về Bác Hồ qua lời kể giản dị, xúc động của Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã giúp cho các thế hệ kiều bào tại Thái Lan hiểu hơn về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Qua những câu chuyện cảm động, giáo sư Hoàng Chí Bảo truyền đến cho bà con tình cảm và tinh thần yêu nước nồng nàn của Bác, tạo nguồn động viên mạnh mẽ để bà con phấn đấu đoàn kết, giữ gìn và phát huy văn hóa Việt Nam, luôn hướng về tổ quốc.

Sau buổi nói chuyện là tiệc đón Xuân Đinh Dậu dành cho bà con kiều bào, bà con đã được thưởng thức bánh chưng và những món ăn cổ truyền của dân tộc.

Mọi người rất vui vì có dịp được cùng nhau quây quần, trò chuyện và thưởng thức không khí Tết truyền thống đầm ấm như ở Việt Nam.

Trước đó, sáng 24/1, tại Chùa Khánh An ở thành phố Udon Thani, tỉnh Udon Thani thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan đã diễn ra lễ khánh thành Trường tiếng Việt Khánh An, nơi kiều bào tổ chức các lớp dạy tiếng Việt cho cộng đồng tại Udon Thani và cả vùng Đông Bắc.

Đây là một điểm nhấn nhiều ý nghĩa trong hoạt động của cộng đồng kiều bào với mục đích tiếp tục phát huy phong trào học tiếng Việt, gìn giữ hồn cốt văn hóa dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Đại sứ Nguyễn Tất Thành vui mừng chứng kiến phong trào dạy và học tiếng Việt đang trên đà phát triển, nhấn mạnh sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Việt Nam và Thái Lan nhằm hỗ trợ thiết thực cho phong trào dạy và học tiếng Việt tại Thái Lan.

Đại diện cho chính quyền tỉnh Udon Thani, Phó tỉnh trưởng Sithichai Jindaluang cũng chia sẻ, ngôn ngữ là chìa khóa tiếp cận thông tin, tri thức, văn hóa và khẳng định, là địa phương có cộng đồng người Việt Nam lớn nhất Thái Lan, chính quyền Udon Thani luôn ủng hộ và coi trọng việc dạy và học tiếng Việt.

Ý nghĩa của chuỗi những sự kiện quan trọng nói trên càng được nhân lên khi dịp này bà con Việt kiều tại Nakhon Phanom, Udon Thani và các địa phương Đông Bắc Thái Lan được đón giáo sư-tiến sỹ Hoàng Chí Bảo đến chia sẻ những câu chuyện về đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng đã tổ chức thăm hỏi, chúc Tết cán bộ Việt kiều lão thành. Thay mặt đoàn, Đại sứ Nguyễn Tất Thành đã thăm hỏi, động viên và bày tỏ tri ân đối với công lao, hy sinh của các cán bộ Việt kiều lão thành trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc./.

Theo (TTXVN/VIETNAM+)

http://www.vietnamplus.vn/kieu-bao-viet-tai-cac-nuoc-nao-nuc-chao-don-tet-dinh-dau-2017/427889.vnp

Mời độc giả chia sẻ về Tết Việt bốn phương

Xuân Đinh Dậu sắp đến. Hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng đón Tết. Báo Dân Trí rất mong nhận được thông tin chia sẻ về không khí mừng Xuân mới của Kiều bào khắp thế giới. Mọi thông tin xin gửi về thegioi@dantri.com.vn. Trân trọng cảm ơn!

MỚI NHẤT
Tổng thống Donald Trump bắt đầu khai tử F-35?
Tổng thống Donald Trump bắt đầu khai tử F-35?

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã ra lệnh xem xét lại chương trình máy bay chiến đấu tàng hình F-35 do Lockheed Martin sản xuất

Thứ bảy, 28/01/2017 - 06:00

Quân đội Nga đồng bộ trang bị hiện đại cho binh sĩ
Quân đội Nga đồng bộ trang bị hiện đại cho binh sĩ

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, trong năm 2017, Quân đội Nga sẽ trang bị ít nhất 50.000 tổ hợp trang thiết bị hiện đại dành cho binh sĩ mang tên Ratnik.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 05:00

Syria: Hơn 2.600 phiến quân hạ vũ khí ở thung lũng Wadi Barada
Syria: Hơn 2.600 phiến quân hạ vũ khí ở thung lũng Wadi Barada

Người phát ngôn của Trung tâm hòa giải Syria của Nga Alexander Blinkov cho biết hơn 2.600 phiến quân đã hạ vũ khí ở thung lũng Wadi Barada của Syria.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 04:05

Tổng thống Trump ký lệnh hạn chế người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ
Tổng thống Trump ký lệnh hạn chế người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump ngày 27/1 đã ký một sắc lệnh hành pháp mới nhằm hạn chế người nhập cư và tị nạn từ một số nước có đông dân theo đạo Hồi vào Mỹ.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 03:34

Bloomberg dự báo Việt Nam tăng trưởng nhanh trong năm 2017
Bloomberg dự báo Việt Nam tăng trưởng nhanh trong năm 2017

Việc tân Tổng thống Trump rút Mỹ khỏi TPP và tấn công vào toàn cầu hoá đều có những hiệu ứng tích cực cho kinh tế Việt Nam...

Thứ bảy, 28/01/2017 - 03:20

Đau đáu hàng Việt cho bà con tại Pháp đón Tết
Đau đáu hàng Việt cho bà con tại Pháp đón Tết

Đêm giao thừa và các ngày Tết, nhiều gia đình Việt tại Pháp vẫn duy trì việc cúng tổ tiên với mâm ngũ quả cùng các món ăn truyền thống.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 02:50

Những điểm sáng giữa các thách thức của năm 2017
Những điểm sáng giữa các thách thức của năm 2017

(Dân trí) - Năm 2017 được giới phân tích nhận định là năm nhiều thách thức, tiếp nối những biến động của năm 2016 mà đầu tiên phải kể đến cú sốc Brexit tại Anh, hiệu ứng chiến thắng của tỷ phú Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ... Nhưng giữa những thách thức, năm 2017 được cho vẫn có nhiều điểm sáng.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 01:10

Năm mới Việt Nam sẽ là đầu tàu của Đông Nam Á
Năm mới Việt Nam sẽ là đầu tàu của Đông Nam Á

Hãng tin Nga Sputniknews đã tiếp xúc với một số chuyên gia cống hiến cả cuộc đời mình cho Việt Nam, và hỏi ý kiến của những người đáng kính rằng họ dự đoán năm Đinh Dậu 2017 sẽ như thế nào đối với người dân Việt.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 11:00

Ông Trump điện đàm với Tổng thống Mexico giữa lúc “nước sôi lửa bỏng”
Ông Trump điện đàm với Tổng thống Mexico giữa lúc “nước sôi lửa bỏng”

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/1 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mexico Enrique Pena Nieto giữa lúc hai nước đang phải đối mặt với nhiều căng thẳng liên quan đến kế hoạch xây tường dọc biên giới do tỷ phú New York đề xuất.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 10:05

Nga - Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục dội bom IS tại al-Bab
Nga - Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục dội bom IS tại al-Bab

Theo Bộ Quốc phòng Nga, nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng cường các đợt không kích chung tại thị trấn al-Bab sau khi trao đổi thông tin tình báo về các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thứ bảy, 28/01/2017 - 10:00

Cư dân mạng "phát sốt" với video của Malaysia Airlines về Tết âm lịch
Cư dân mạng "phát sốt" với video của Malaysia Airlines về Tết âm lịch

Video quảng độc đáo về Tết âm lịch 2017 của Hãng hàng không Malaysia (MAS) đã đốn tim hàng chục ngàn người Malaysia và gây sốt trên mạng xã hội trong những ngày cận Tết.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 09:25

Thầy phong thủy đoán vận các nguyên thủ thế giới năm 2017
Thầy phong thủy đoán vận các nguyên thủ thế giới năm 2017

(Dân trí) - Năm Đinh Dậu được dự đoán là năm thuận lợi cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhưng cũng là năm không ít khó khăn với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 09:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Tổng thống Trump gặp lãnh đạo nước ngoài đầu tiên sau nhậm chức
Tổng thống Trump gặp lãnh đạo nước ngoài đầu tiên sau nhậm chức

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định mối quan hệ “đặc biệt nhất” với Anh, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) khi Thủ tướng Theresa May trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên tới gặp tỷ phú New York hôm 27/1.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 08:23

Đại sứ Thuỵ Điển chúc Tết Đinh Dậu bằng tiếng Việt
Đại sứ Thuỵ Điển chúc Tết Đinh Dậu bằng tiếng Việt

(Dân trí) - Đại sứ Thụy Điển Pereric Högberg và phu nhân Anna Högberg hóm hỉnh gửi lời "Chúc Mừng Năm Mới, năm con Gà" tới toàn thể người dân Việt Nam nhân dịp Tết Dinh Dậu.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 07:58

Tổng thống Nga Putin họp khẩn cố vấn cấp cao trước điện đàm với ông Trump
Tổng thống Nga Putin họp khẩn cố vấn cấp cao trước điện đàm với ông Trump

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã triệu tập các cố vấn cấp cao chuyên nghiên cứu về mối quan hệ với Mỹ trước khi có cuộc điện đàm với tân Tổng thống Mỹ Donald trong bối cảnh ông Trump cân nhắc dỡ lệnh trừng phạt chống Nga.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 06:38

Thế giới tưng bừng đón năm mới Đinh Dậu
Thế giới tưng bừng đón năm mới Đinh Dậu

(Dân trí) - Khi những thời khắc cuối cùng của năm Bính Thân 2016 dần qua đi, khép lại một năm biến động với nhiều sự kiện đáng nhớ trên toàn thế giới, người dân ở các quốc gia có truyền thống đón Tết âm lịch lại náo nức đón chào năm mới Đinh Dậu với nhiều niềm tin và hy vọng.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 11:12

Tết ấm áp của người Việt Nam tại Đức
Tết ấm áp của người Việt Nam tại Đức

(Dân trí) - Dù ở xa quê hương nhưng bà con người Việt Nam sinh sống và học tập tại Đức đã cùng nhau đón Tết cổ truyền của dân tộc. Tết xa xứ có bánh chưng, cành đào, câu đối đỏ. Đặc biệt, trong không khí chào mừng Xuân mới, bà con người Việt vẫn luôn hướng về Tổ quốc, khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 10:06

[Infographic] Object 292– Chiếc xe tăng với pháo khủng đủ để xé nát mọi đối thủ
[Infographic] Object 292– Chiếc xe tăng với pháo khủng đủ để xé nát mọi đối thủ

Với trang bị pháo nòng xoắn LP-83 cỡ nòng 152,4mm, đây là khẩu pháo tăng lớn nhất từng được lắp trên xe tăng chủ lực từ trước cho đến nay, với khẩu pháo này, xe tăng đủ sức xé nát mọi đối thủ kể cả trong hiện tại và tương lai.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 10:00

Con bài Deir Ezzor và toan tính của Nga tại Astana
Con bài Deir Ezzor và toan tính của Nga tại Astana

Nga đã không kích vào IS ở Deir Ezzor nhiều ngày liên tiếp với cường độ tổng cộng lên tới 80 đến 100 lượt ném bom mỗi ngày

Thứ sáu, 27/01/2017 - 09:00

Trump muốn quân Mỹ nắm mỏ dầu Iraq để… ngăn IS trỗi dậy
Trump muốn quân Mỹ nắm mỏ dầu Iraq để… ngăn IS trỗi dậy

Theo giới chuyên gia, rất có thể sau khi tiêu diệt tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS, Mỹ vẫn sẽ hiện diện quân sự lâu dài ở Iraq.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 08:00

Hàn Quốc hoàn tất kế hoạch triển khai 36 trực thăng Apache
Hàn Quốc hoàn tất kế hoạch triển khai 36 trực thăng Apache

Những máy bay trên, được mua theo hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD với Mỹ ký kết năm 2013, mang theo nhiều loại vũ khí, có động cơ mạnh hơn và hiệu suất nhiên liệu cao hơn.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 07:00

Người dân châu Á rộn ràng chuẩn bị đón Tết
Người dân châu Á rộn ràng chuẩn bị đón Tết

Để chuẩn bị cho những ngày đầu năm mới đầy may mắn, người dân các nước đã bắt đầu trang hoàng đèn lồng, rục rịch mua sắm Tết.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 06:00

2.000 kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc mừng đón xuân Đinh Dậu
2.000 kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc mừng đón xuân Đinh Dậu

(Dân trí) - Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, Hội người Việt Nam tại khu vực Gwangju-Jeonnam, Hàn Quốc đã tổ chức chương trình “Đón xuân quê hương lần thứ 3” với sự tham gia của gần 2.000 bà con kiều bào.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 05:43

Chuyến thăm “xông đất” chính quyền Mỹ mới của Thủ tướng Anh
Chuyến thăm “xông đất” chính quyền Mỹ mới của Thủ tướng Anh

Ngày 27/1, Thủ tướng Anh Theresa May lên đường công du đến Mỹ. Đây là nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên “xông đất” Nhà Trắng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 05:00