1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Khủng hoảng kinh tế, dân Venezuela chỉ đủ tiền mua quan tài giấy lo hậu sự

(Dân trí) - Ngày càng có nhiều người Venezuela, khi mai táng người thân lựa chọn sử dụng quan tài làm bằng bìa các tông vì phần lớn cư dân không có khả năng mua quan tài bằng gỗ thường.


Quan tài bằng giấy giúp người dân Venezuela giảm chi phí lo hậu sự trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế. (Ảnh: Reuters)

Quan tài bằng giấy giúp người dân Venezuela giảm chi phí lo hậu sự trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế. (Ảnh: Reuters)

Những doanh nhân ở Venezuela đã bắt đầu sản xuất quan tài giấy mới vài năm trước đây, nhưng khủng hoảng kinh tế hiện nay ở quốc gia Nam Mỹ này do giá dầu lao dốc, nhu cầu tiêu thụ quan tài giấy ở đây ngày càng tăng.

Giá mỗi chiếc quan tài bằng gỗ truyền thống ở Venezuela là khoảng 280.000 bolivar (gần 280 USD), nghĩa là gấp 12 lần lương trung bình của người dân Venezuela. Chính vì thế, việc mua một quan tài gỗ lo hậu sự có thể coi là xa xỉ với số đông người dân Venezuela. Trong khi đó, một quan tài bằng giấy có giá trung bình chỉ 65.000 bolivar (hơn 50USD).


(Ảnh: Reuters)

(Ảnh: Reuters)

Blanchard và Elio Angulo - những doanh nhân đầu tiên kinh doanh quan tài giấy nói rằng họ cũng đã nhận được đơn đặt hàng từ Colombia, Ecuador và Peru.

Giá dầu lao dốc trong thời gian dài khiến kinh tế của Venezuela lao đao do Venezuela vốn phụ thuộc lớn vào nguồn thu dầu mỏ. Theo đánh giá của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), nền kinh tế Venezuela đang trong tình trạng tồi tệ nhất thế giới, với mức lạm phát ước tính lên đến 700%. Khủng hoảng kinh tế khiến nước này không còn đủ năng lực tài chính cho các nhu yếu phẩm. Tình trạng khan hiếm hàng hóa khiến người dân liên tục tràn qua các nước lân cận để mua thực phẩm, thậm chí là cả giấy vệ sinh.

Minh Phương

Theo Sputnik