Không có người Việt thiệt mạng trong vụ cháy chợ tại Kazan, Nga

(Dân trí) - Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết không có công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy chợ tại thành phố Kazan mới đây, nhưng 3 người Việt đã bị thương. Trong khi đó, số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn đã lên tới con số 15.

Không có người Việt thiệt mạng trong vụ cháy chợ tại Kazan, Nga
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại trung tâm mua sắm Admiral, nơi có nhiều người việt buôn bán, hôm 12/3. (Ảnh: RIA)

Bộ ngoại giao Việt Nam cho biết, ngay khi xảy ra vụ cháy hôm 11/3 tại chợ Admiral ở thành phố Kazan, thủ phủ Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã khẩn trương đến hiện trường tìm hiểu thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại hỗ trợ, giúp đỡ các công dân Việt Nam.

Chợ Admiral là nơi có nhiều bà con người Việt làm ăn, buôn bán.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga ngày 13/3 cho biết không có công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy, nhưng 2 công dân Việt Nam bị thương nhẹ và 1 người bị gãy xương đã được đưa vào bệnh viện điều trị trong ngày 12/3.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đang làm việc cụ thể với lãnh đạo thành phố Kazan và Sở Di trú để trao đổi về các biện pháp hỗ trợ các tiểu thương người Việt.

Trong khi đó, báo chí Nga cho biết tổng số người thiệt mạng trong vụ cháy tại chợ Admiral đã lên tới 15 người.

Hãng tin RIA Novosti ngày 13/3 dẫn lời một nguồn tin giấu tên từ cơ quan khẩn cấp địa phương nói rằng thi thể của nạn nhân thứ 15 đã được đưa ra từ đống đổ nát hôm qua.

Theo các nguồn tin, hơn 50 người đã bị thương trong vụ hỏa hoạn. Hơn 20 người vẫn đang mất tích và được tin là đang bị mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Vụ hỏa hoạn tại trung tâm mua sắm Admiral, một trong những trung tâm bán lẻ lớn nhất tại Kazan, xảy ra vào chiều 11/3 giờ địa phương và nhanh chóng lan ra khắp chợ. Hơn 4.000 m2 mặt bằng đã bị thiêu rụi.

Ngày 12/3, Ủy ban điều tra Nga cho hay chập điện có thể là nguyên nhân khiến hỏa hoạn bùng phát.

Các nhân viên điều tra cũng không loại trừ khả năng những người cạnh tranh bán lẻ cố tình phóng hỏa khu chợ.

An Bình

Tin liên quan
Đang được quan tâm