Khoảnh khắc máy bay quân sự Ukraine nổ tung như cầu lửa

(Dân trí) - Ít nhất 26 người thiệt mạng sau khi một máy bay vận tải quân sự của Ukraine rơi khi đang huấn luyện ngày 25/9.

Khoảnh khắc máy bay quân sự Ukraine nổ tung như cầu lửa, 26 người chết

Khoảnh khắc máy bay quân sự Ukraine nổ tung như cầu lửa - 1
Hiện trường vụ rơi máy bay (Ảnh: Independent)

Sputnik đưa tin, Thứ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko ngày 26/9 đã đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân một đoạn video được cho là khoảnh khắc máy bay vận tải quân sự Antonov AN-26 gặp nạn ở nước này. Video được trích xuất từ camera an ninh của một tòa nhà cao tầng ở thành phố Chuguev, nơi xảy ra vụ rơi máy bay thảm khốc vào tối 25/9.

Trong đoạn video có thể thấy các đốm sáng đằng xa ở phía bên trái màn hình là đường băng mà máy bay hạ cánh trước khi gặp nạn. Chiếc máy bay được nhìn thấy lao xuống mặt đất và phát nổ như một quả cầu lửa trong chốc lát.

Vụ rơi máy bay khiến 26 người trong tổng số 27 người trên khoang thiệt mạng, trong đó gồm 19 học viên không quân.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, song giới chức Ukraine cho biết, trước khi máy bay gặp nạn, phi công đã thông báo máy bay gặp sự cố và đề nghị hạ cánh khẩn cấp.

Theo truyền thông địa phương, máy bay gặp nạn là 1 trong 9 máy bay vận tải Antonov An-26 được nâng cấp để kéo dài tuổi thọ. Máy bay này được sản xuất cách đây hơn 40 năm và dự kiến hoạt động thêm 2 năm nữa sau khi đã được đại tu.

Đang được quan tâm