Rơi máy bay quân sự Ukraine, 25 người thiệt mạng

(Dân trí) - Một máy bay vận tải của Không quân Ukraine đã rơi tối 25/9 khiến 25 người thiệt mạng, 2 người bị thương nặng.

Rơi máy bay quân sự Ukraine, 25 người thiệt mạng
Rơi máy bay quân sự Ukraine, 25 người thiệt mạng - 1
Hiện trường vụ rơi máy bay (Ảnh: Independent)

Reuters dẫn thông tin từ Văn phòng tổng công tố Ukraine cho biết, máy bay gặp nạn là chiếc Antonov An-26 của Không quân Ukraine khi máy bay này đang cố hạ cánh trong một buổi huấn luyện ở thành phố Chuguev, đông bắc Ukraine.

Một đoạn video được Thứ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko đăng tải trên Facebook cho thấy máy bay bốc cháy ngùn ngụt gần một đường cao tốc, cách một sân bay quân sự khoảng 2 km.

Thời điểm gặp nạn, máy bay chở theo 27 người gồm phi hành đoàn và các học viên Đại học Không quân Ukraine. Tai nạn khiến ít nhất 25 người thiệt mạng tại chỗ, trong khi 2 người khác bị thương nặng đã được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Thống đốc vùng Kharkiv, ông Oleksiy Kucher, cho biết một phi công đã báo cáo sự cố ở động cơ trái của máy bay trước khi rơi. Ông Kucher dẫn lời các nhân chứng nói rằng, một số người trên khoang đã tìm cách nhảy ra khỏi máy bay khi nó ở tọa độ thấp. Một nhân chứng lái xe trên cao tốc thời điểm xảy ra tai nạn cho biết, anh nhìn thấy một người bốc cháy nhảy ra khỏi máy bay.

Hiện chưa thể khẳng định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn, giới chức địa phương tiếp tục điều tra làm sáng tỏ.

Tin liên quan