1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Kẻ nổ súng tại trường học Mỹ mời nạn nhân đến ăn trưa trước khi khai hỏa

(Dân trí) - Nam sinh Jaylen Fryberg, người gây ra vụ xả súng trường học gây chấn động nước Mỹ hồi tuần trước, đã chủ động gửi tin nhắn qua điện thoại mời bạn bè cùng tới ăn trưa tại trường và sau đó nổ súng vào họ ngay tại bàn ăn.

Kẻ nổ súng tại trường học Mỹ mời nạn nhân đến ăn trưa trước khi khai hỏa

Jaylen Fryberg, thủ phạm vụ nổ súng tại Trường trung học Marysville Pilchuck hôm 24/10, khoe súng trong một bức ảnh được tải lên mạng.
 
Cảnh sát trưởng Ty Trenary tại quận Snohomish thuộc bang Washington, nơi xảy ra vụ nổ súng, cho biết trong một cuộc họp báo ngày 27/10 rằng 5 sinh viên đang có mặt tại bàn ăn hôm 24/10 thì bị Jaylen Fryberg chĩa súng bắn.

Trước đó, Fryberg, 15 tuổi, đã mời các bạn qua tin nhắn điện thoại tới căn-tin Trường trung học Marysville Pilchuck để ăn trưa cùng nhau. Sau đó Fryberg đã rút ra khẩu súng ngắn và bắt đầu nổ súng vào các bạn.

Thủ phạm đã bắn chết Zoe Galasso, 14 tuổi, tại hiện trường và khiến 4 học sinh khác bị thương nặng, trước khi tự sát. Tất cả các nạn nhân đều bị bắn vào đầu.

Nhưng đến tối ngày 26/10, một nạn nhân thứ 2, Gia Soriano, đã qua đời tại bệnh viện. Trước đó, Soriano đã ở trong tình trạng nguy kịch với các vết thương ở đầu.

Hiện 2 nạn nhân Shaylee Chuckulnaskit, 14 tuổi, và Andrew Fryberg, 15 tuổi, đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi nạn nhân Nate Hatch, 14 tuổi, tình trạng có khá hơn.

Andrew và Nate có quan hệ họ hàng với Fryberg.

Các nhân viên điều tra đang lục soát nhiều tin nhắn điện thoại, hồ sơ các cuộc gọi và các ghi chép của thủ phạm trên mạng xã hội trong khuôn khổ một cuộc điều tra vốn có thể kéo dài nhiều tháng để tìm hiểu động cơ của vụ nổ súng. Đây là điều mà các nhân viên điều tra chưa có câu trả lời.

Trường trung học Marysville Pilchuck sẽ bị đóng cửa trong suốt tuần này vì vụ nổ súng.

Tại lễ tưởng niệm được tổ chức hôm qua bên ngoài ngôi trường hôm qua, một nhóm phụ huynh và học sinh đã ôm lấy nhau vào lúc 10h39 sáng - thời điểm Fryberg gây ra vụ nổ súng hôm 24/10. Hoa và những tấm biển cũng được đặt tại hàng rào bên ngoài ngôi trường để tưởng nhớ các nạn nhân.

An Bình
Theo AP