Thứ hai, 25/09/2017 - 15:46

IS tung video thách thức Hoàng tử Anh

Dân trí

Trong đoạn video tuyên truyền, một phiến quân IS người Singapore đã thách thức Hoàng tử Anh Harry tham chiến chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và dọa sẽ cho Hoàng tử "nếm mùi lửa địa ngục".

Tên phiến quân khủng bố Abu Uqayl trong đoạn video tuyên truyền (Ảnh: Facebook/Observer+)
Tên phiến quân khủng bố Abu Uqayl trong đoạn video tuyên truyền (Ảnh: Facebook/Observer+)

SCMP đưa tin, đoạn video tuyên truyền của được đăng tải ngày 23/9, với nhân vật chính là Abu Uqayl - một phiến quân IS gốc Singapore. Đoạn video đề cập tới bình luận của Hoàng tử Harry về vụ tấn công khủng bố London khi Hoàng tử tới thăm Singapore hồi tháng 6.

“Nếu anh ta là một người đàn ông đúng nghĩa, sao không đến đây và chiến đấu với IS thử xem. Những chiến binh IS sẽ cho anh ta cùng trực thăng Apaches nếm mùi lửa địa ngục”, tên phiến quân tuyên bố.

Hoàng tử Harry từng phục vụ trong quân đội Anh và nhận nhiệm vụ phi công trực thăng chiến đấu Apache tại Afghanistan. Chuyến thăm Singapore của Hoàng tử Harry diễn ra vào hồi tháng 6, trong bối cảnh IS vừa thực hiện vụ tấn công khủng bố tại thủ đô London, Anh. Nghi phạm đã cầm dao đâm người liên tiếp khiến 7 người thiệt mạng, trước khi bị cảnh sát London tiêu diệt.

Bộ Nội vụ Singapore cho biết cơ quan này tin rằng đối tượng xuất hiện trong video đe dọa của IS là người Singapore. Đây cũng là lần đầu tiên một phiến quân Singapore xuất hiện trong video tuyên truyền của IS.

“Các cơ quan an ninh của chúng tôi đã biết tin về sự xuất hiện của một người Singapore có tên là Megat Shahdan bin Abdul Samad, 39 tuổi và vẫn đang theo dõi hành vi của hắn ta. Chúng tôi tin kẻ trong đoạn video tự gọi mình là Abu Uqayl chính là tên Shahdan”, thông báo của Bộ Nội vụ cho biết.

Các nhà lãnh đạo Singapore đã cảnh báo đất nước này có thể trở thành mục tiêu tấn công khủng bố do Singapore luôn tỏ thái độ mạnh mẽ trong công cuộc chống khủng bố, cũng như vị thế trung tâm tài chính hàng đầu khu vực của nước này.

Đức Hoàng

Theo SCMP