Thứ sáu, 05/02/2016 - 06:50

IS tung video đe dọa nước Mỹ

Dân trí

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 4/2 đã công bố một video hành quyết con tin với lời đe dọa nhằm trực tiếp vào Mỹ.

Chiến binh nhí IS hành quyết con tin và đe dọa nước Mỹ. (Ảnh: Dailymail)
Chiến binh "nhí" IS hành quyết con tin và đe dọa nước Mỹ. (Ảnh: Dailymail)

Trong đoạn video dài 17 phút đăng tải trên trang web tuyên truyền của IS, một chiến binh “nhí” của IS nói giọng Anh đang hành quyết một con tin.

Chiến binh này đã chỉ tay vào ống kính và đưa ra lời cảnh báo nước Mỹ vì trang bị vũ khí cho các lực lượng nổi dậy chống lại IS ở Syria. “Ồ, nước Mỹ, đây là những binh sỹ mà các ngươi đã trang bị vũ khí và rót tiền để chống lại Nhà nước Hồi giáo. Chúng tao sẽ phá hủy chúng như phá hủy ở Iraq. Bọn ngươi sẽ không thể chạy thoát”, chiến binh “nhí” của IS đe dọa.

Chiến binh này sau đó cũng nói thêm, IS “hẹn gặp” kẻ thù tại ngọn đồi ở Dabiq - một thị trấn nhỏ ở Syria nơi được cho là sẽ diễn ra “trận chiến cuối cùng” giữa IS và phương Tây.

Đoạn video kéo dài 17 phút này được cho là quay tại tỉnh Aleppo của Syria. Chiến binh “nhí” mặc trang phục dã chiến trong đoạn video có thể là con trai của Abu Darda-một phiến quân IS đã bị liên quân phương Tây tiêu diệt ở Aleppo.

Ngoài ra, đoạn video cũng chiếu lại một số cảnh quay đường xá, nhà cửa ở các khu vực do IS chiếm đóng bị phá hủy bởi các cuộc không kích của liên quân.

Đoạn video được công bố không lâu sau khi IS đăng tải một video tiết lộ thêm về vụ khủng bố Paris và đe dọa rằng Anh sẽ là mục tiêu tiếp theo của tổ chức này.

Minh Phương

Theo Dailymail