IS có thể tấn công các phái bộ ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ

AFP đưa tin, Cơ quan Tình báo Quốc gia (MIT) của Thổ Nhĩ Kỳ vừa lên tiếng cảnh báo về nguy cơ có thể xảy ra các cuộc tấn công nhằm vào các đại sứ quán nước ngoài ở nước này...

Phiến quân Takfiri hành quyết người ở Syria (Ảnh minh họa. Nguồn: AP)
Phiến quân Takfiri hành quyết người ở Syria (Ảnh minh họa. Nguồn: AP)
 
... do các phiến quân Takfiri thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành.
 
MIT đã đưa ra cảnh báo đối với các lực lượng an ninh và cảnh sát của Thổ Nhĩ Kỳ rằng lực lượng phiến quân Takfiri đã rút khỏi thị trấn vùng biên Kobane của Syria và đã thâm nhập vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Các tay súng này có thể đang có âm mưu tiến hành các vụ đánh bom hay tấn công vũ trang ở các thành phố Ankara và Istanbul nhằm vào các phái bộ ngoại giao của các quốc gia tham gia liên minh chống IS do Mỹ cầm đầu.

Trước đó ngày 3/2 vừa qua, MIT cũng đã từng lên tiếng cảnh báo rằng khoảng 3.000 tay súng IS từ Syria và Iraq đang ở khu vực quanh Kobane có kế hoạch thâm nhập vào Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là các khu vực Hatay, Adana, Ankara và Istanbul.

Trong khi đó, các quan chức quân sự Mỹ ngày 19/2 cho biết nước này muốn Iraq tiến hành cuộc tấn công giành lại thành phố Mosul chiến lược ở miền Bắc từ tay IS trong thời gian vào tháng Tư hoặc tháng Năm tới.

Mosul được cho là bị từ 1.000-2.000 chiến binh IS chiếm giữ và phải cần tới 20.000-25.000 binh lính Iraq để tiến hành chiến dịch này.

Còn các chuyên gia tham gia một hội nghị ở Washington để bàn việc đối phó với các nhóm cấp tiến cho rằng Internet đang trở thành một chiến trường then chốt trong cuộc chiến chống lại sự truyền bá thánh chiến và các nước Phương Tây cần tăng cường trong lĩnh vực này./.
 
Theo (Vietnam+)
 
http://www.vietnamplus.vn/is-co-the-tan-cong-cac-phai-bo-ngoai-giao-tai-tho-nhi-ky/308478.vnp
Đang được quan tâm