IS âm mưu cho nổ tung cơ quan an ninh của Nga

(Dân trí) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 26/12 đã bắt giữ 4 phần tử "chân rết" của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) âm mưu đánh bom cơ quan an ninh của Cộng hòa Dagestan thuộc Nga.

IS âm mưu cho nổ tung cơ quan an ninh của Nga - 1
Trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang Nga ở Moscow (Ảnh: AFP)

"FSB và Bộ Nội vụ Nga đã ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố ở Makhachkala, Dagestan. Hôm 25/12, bốn thành viên của IS đã bị bắt giữ. Các thành viên của IS lên kế hoạch cho nổ một thiết bị gần một trong những tòa nhà hành chính của cơ quan an ninh sau đó tấn công vũ trang nhằm vào các nhân viên Bộ Nội vụ ở Makhachkala", thông cáo của FSB cho biết.

Ngoài ra, tại nơi ẩn náu của các nghi phạm, cơ quan chức năng cũng thu giữ hàng loạt vũ khí, đạn dược, thiết bị nổ cùng với các điện thoại di động chứa thông tin trao đổi với những kẻ cầm đầu ở nước ngoài.

Trước đó, hôm 17/12, cảnh sát địa phương cũng tiêu diệt 2 kẻ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh ở Cộng hòa Chechnya thuộc Liên bang Nga. Hồi tháng 10, 6 người cũng thiệt mạng trong một chiến dịch chống khủng bố ở Grozny, Chechnya, trong đó có hai nhân viên an ninh.

Tin liên quan
Đang được quan tâm