Họp mặt Việt kiều tại Thái Lan nhân dịp kỷ niệm 30/4

Hơn 40 đại biểu Việt kiều tại Thái Lan có nhiều công lao trong hai cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân ta có buổi họp mặt tại Đại sứ quán.

Ngày 23/4, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức trọng thể buổi họp mặt với hơn 40 đại biểu Việt kiều tại Thái Lan có nhiều công lao trong hai cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân ta.

Tham dự buổi họp mặt này có Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành, Tổng lãnh sự tại Khỏn Kèn Nguyễn Ngọc Sơn cùng đại diện lãnh đạo Tổng hội Việt kiều tại Thái Lan và cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan Việt Nam tại Thái Lan.

Các đại biểu thắp hương tại phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Các đại biểu thắp hương tại phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Nhiều đại biểu Việt kiều cao tuổi có công với nước đã xúc động bày tỏ niềm tự hào về chiến thắng lịch sử 30/4/1975.

Họ cho biết, Việt kiều ở Thái Lan đã luôn sát cánh với dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp chống ngoại xâm và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Các cụ đã bồi hồi ôn lại những khó khăn gian khổ đã trải qua, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục cùng các thế hệ con cháu đóng góp hết sức mình vì sự phát triển phồn vinh thịnh vượng của Việt Nam.

Các đại biểu Việt kiều trình bày một số bài hát cách mạng, ca ngợi Tổ quốc Việt Nam
Các đại biểu Việt kiều trình bày một số bài hát cách mạng, ca ngợi Tổ quốc Việt Nam

Ông Cao Văn San, Chủ tịch Tổng hội việt kiều toàn Thái Lan đã thay mặt cho bà con Việt kiều phát biểu: "Cám ơn Đảng và Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan và ngài Tổng lãnh sự đã ân cần, gần gũi giúp đỡ để chúng tôi vững chắc về tinh thần. Chúng tôi hết sức cố gắng gắn liền cuộc sống của mình với đất nước. Ngày hôm nay chúng tôi thấy rằng hướng của Việt kiều Thái Lan dứt khoát phải làm giàu, doanh nghiệp phải giàu có và nuôi con học giỏi để gắn bó, giúp đỡ cho quê hương xứ sở, nhớ về cội nguồn đất nước; cộng tác và ủng hộ cho đất nước Việt Nam quang vinh và mạnh mẽ".

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Tất Thành, Tổng lãnh sự Nguyễn Ngọc Sơn đã chia sẻ niềm vui, tự hào với bà con Việt kiều nhân kỷ niệm ngày lễ chiến thắng 30/4; đồng thời đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của Việt kiều tại Thái Lan đối với đất nước Việt Nam, nhất là các đại biểu cao tuổi tham dự buổi họp mặt hôm nay.

Các đại biểu Việt kiều chụp ảnh lưu niệm tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan
Các đại biểu Việt kiều chụp ảnh lưu niệm tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan
 
Đặc biệt, Đại sứ Nguyễn Tất Thành đã nhắn gửi tới các cụ và bà con Việt kiều những tình cảm và mong muốn đầy ý nghĩa.

Đại sứ nói: "Trong giai đoạn mới, mong các bác, cây cao bóng cả của phong trào Việt kiều, tiếp tục cố vấn, hỗ trợ, tham gia tích cực và động viên con cháu, thân quyến cùng tham gia các hội của người Việt Nam. Đặc biệt, mong các bác đóng góp kinh nghiệm, ý kiến để gìn giữ và phát huy văn hóa Việt Nam, nhất là tiếng Việt”.

Cuối buổi họp mặt, một số đại biểu Việt kiều hào hứng cất cao tiếng hát cách mạng, ca ngợi quê hương, Tổ quốc Việt Nam./.
Theo Tống Sơn/VOV- Bangkok