Hoàng tử William làm phi công cứu thương

(Dân trí) - Hoàng tử William ngày 30/3 đã chính thức trở thành nhân viên của một công ty trực thăng cứu thương tại Anh. Toàn bộ lương của công tước xứ Cambridge sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Hoàng tử William sẽ chính thức bắt đầu công việc của một phi công cứu thương vào mùa hè này. (Ảnh:

Hoàng tử William sẽ chính thức bắt đầu công việc của một phi công cứu thương vào mùa hè này. (Ảnh: PA)

Theo AFP, thông tin từ văn phòng hoàng tử William ở London cho hoàng tử Anh đã chính thức trở thành nhân viên của Bond Air Services, công ty điều hành các đơn vị trực thăng cứu thương và cảnh sát lớn nhất tại Anh. Tuy nhiên, thông báo cho hay phải tới mùa hè năm nay, vị công tước xứ Cambridge mới bắt đầu thực hiện nhiệm vụ đầu tiên.

Hoàng tử William sẽ tham gia điều khiển các trực thăng chuyên cứu hộ cấp cứu, từ tai nạn đường sá cho tới các ca đột quỵ, đau tim… Hiện hoàng tử 32 tuổi đang trải qua khóa đào tạo chuyên môn cụ thể. Chương trình huấn luyện sẽ bao gồm sử dụng mô hình bay và các khóa đào tạo trên không.

AFP cho biết, mức lương mỗi năm cho công việc mới của hoàng tử Anh là khoảng 81.426 USD, và công tước xứ Cambridge sẽ quyên tặng toàn bộ cho các tổ chức từ thiện.

Với hợp đồng này, hoàng tử William là vị thái tử trực hệ đầu tiên của hoàng gia Anh ký kết làm việc với một cơ quan dân sự.

Hồi tháng 8 năm ngoái, cung điện Kensington đã tiết lộ thông tin về công việc mới của hoàng tử William. Tháng 9/2013, hoàng tử William đã hoàn thành chương trình đào tạo 3 năm điều khiển trực thăng tìm kiếm cứu nạn của không lực Hoàng gia Anh.

Trong một diễn biến khác, Công nương Catherine, vợ hoàng tử William sẽ sinh con thứ hai vào tháng tới. Đôi vợ chồng hoàng gia đã có một cậu con trai hơn 2 tuổi tên Geogre.

Thoa Phạm
Theo AFP
Đang được quan tâm