Hoàng tử Harry từng muốn rời Hoàng gia Anh để làm dân thường

(Dân trí) - Hoàng tử Harry từng “vỡ mộng” về việc là một phần của Hoàng gia Anh và mong muốn được làm thường dân, song cuối cùng anh vẫn quyết định ở lại vì Nữ hoàng Elizabethvà “thực hiện vai trò của mình”.


Hoàng tử Anh Harry (Ảnh: Getty)

Hoàng tử Anh Harry (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn báo chí Anh ngày 25/6, Hoàng tử Harry cho biết đã có lúc anh muốn rời bỏ Hoàng gia Anh để làm một người dân bình thường. Tuy nhiên, Hoàng tử Harry cuối cùng vẫn chọn cách ở lại Hoàng gia và thực hiện đúng vai trò của mình.

Anh cho biết 10 năm phục vụ trong quân đội là khoảng thời gian anh cảm thấy thoải mái nhất, là “cuộc chạy trốn tuyệt nhất” mà anh từng có.

“Tôi đã cảm thấy vô cùng bức bối. Phục vụ trong quân đội là cuộc chạy trốn tuyệt nhất tôi từng có. Lúc ấy, tôi cảm thấy mình đã thực sự đạt được điều gì đó. Tôi hiểu rằng mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau và tôi cảm thấy tôi là một phần trong đội. Lúc đó, tôi không phải hoàng tử, tôi chỉ là Harry”, Hoàng tử Harry chia sẻ.

Hoàng tử Harry, 32 tuổi, đã phục vụ 10 năm trong quân đội và từng hai lần tới Afghanistan. Anh đã buộc phải giải ngũ khi sự xuất hiện của anh trong quân đội bị truyền thông phát hiện vào năm 2008.

Hoàng tử Harry cho biết: “Những người trong Hoàng gia không muốn họ chỉ là những người nổi tiếng mà thay vào đó, họ thực sự muốn dùng vai trò của mình để làm những điều tốt đẹp”.

Sau khi xuất ngũ, Hoàng tử Harry bận rộn với các công việc từ thiện như hỗ trợ những cựu binh hay những người gặp vấn đề về sức khỏe thần kinh. Anh tâm sự chính người mẹ quá cố Công nương Diana đã truyền cho anh cảm hứng để làm những hoạt động từ thiện.

“Tôi thích làm từ thiện và gặp gỡ mọi người”, Hoàng tử Harry nói.

Hồi tuần trước, tạp chí Newsweek đã đăng bài phỏng vấn Hoàng tử Harry, trong đó anh cho biết không thành viên nào trong Hoàng gia muốn có được ngai vàng.

“Chúng tôi không làm việc này vì bản thân mình mà vì lợi ích lớn hơn của dân chúng. Có ai trong Hoàng gia muốn trở thành Vua hay Nữ hoàng không ư? Tôi không nghĩ vậy, nhưng chúng tôi sẽ thực hiện đúng nghĩa vụ của mình vào thời điểm thích hợp”, Hoàng tử Harry nói.

Trong bài phỏng vấn, Hoàng tử Harry cũng cho biết chế độ quân chủ hiện nay ở Anh vẫn sẽ được tiếp tục song cần phải thay đổi.

“Mọi thứ đang thay đổi rất nhanh, đặc biệt là truyền thông, vì vậy chúng tôi cần hiện đại hóa chế độ quân chủ hiện nay”, Hoàng tử Harry khẳng định.

Nhật Minh

Theo BBC

Tin liên quan
Đang được quan tâm