Thứ hai, 10/01/2011 - 08:29

Hoàng gia Đan mạch đón “niềm vui nhân đôi”

Dân trí Hoàng gia Đan Mạch hôm qua vui mừng thông báo Công nương Mary, vợ của Thái tử Frederik, đã sinh đôi, một trai, một gái.

 
Gia đình 4 thành viên của Thái tử Frederik và Công nương Mary giờ tăng lên 6.

“Đây là một sự kiện vui khi thông báo rằng Công nương Mary đã sinh hạ 2 bé hoàn toàn khỏe mạnh. Thật là một điều kỳ diệu”, Thái tử Frederik phát biểu trước báo giới.

Công nương Mary lâm bồn tại bệnh viện Rigshospitalet ở thủ đô Copenhagen sáng thứ Bảy. Bé trai ra đời trước, cân nặng 2,7kg và bé gái sinh sau khoảng nửa tiếng, nặng 2,6kg.

Cặp song sinh sẽ đứng thứ 4 và 5 trong thứ tự kế vị ngai vàng sau cha và 2 anh chị - Hoàng tử Christian, 5 tuổi, và Công chúa Isabella, 3 tuổi.

Tên của cặp song sinh hiện chưa được công bố. Dự kiến, Công nương Mary sẽ tiết lộ tên của chúng tại lễ rửa tội, 3 tháng sau khi sinh.

Thái tử Frederik là người kế vị ngai vàng Thụy Điển từ Nữ hoàng Margrethe II, người trị vì kể từ năm1972. Frederik kết hôn với Mary, một thường dân, hồi năm 2004 sau khi cặp đôi gặp nhau tại Olympics Sydney.

Khi đó, Frederik tự giới thiệu mình với Mary với cái tên là “Fred”. Trước đám cưới, Mary từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Khi đó tôi không biết anh ấy là ai. Đó là tình yêu sét đánh”.

An Bình
Theo Telegraph