1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Hỏa hoạn dữ dội tại khu chung cư cao tầng ở UAE

(Dân trí) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một khu chung cư cao tầng thuộc Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) vào đêm 28/3. Đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng thứ 3 xảy ra tại UAE trong hơn 1 năm qua.


Ngọn lửa bốc lên trong đêm từ khu chung cư cao tầng (Ảnh: Twitter)

Ngọn lửa bốc lên trong đêm từ khu chung cư cao tầng (Ảnh: Twitter)

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tổ hợp chung cư Ajman One tại tiểu vương quốc Ajman, phía bắc Dubai. Ajman là một trong 7 tiểu vương quốc thuộc UAE và là tiểu vương quốc nhỏ nhất xét về diện tích.

Giới chức cứu hỏa đã nhận được một cuộc gọi thông báo về vụ hỏa hoạn vào lúc 9h45 tối qua giờ địa phương. Các đội bảo vệ dân sự, cứu hộ, cứu thương ngay lập tức tới hiện trường. Cảnh sát cũng triển khai trực thăng để giám sát và hỗ trợ công tác cứu hỏa.


(Ảnh: Twitter)

(Ảnh: Twitter)

Các hình ảnh cho thấy lửa cháy nghi ngút bốc lên từ gần như toàn bộ một mặt của một tòa tháp và lan sang ít nhất 1 tòa nhà khác trong tổ hợp chung cư Ajman One. Video tại hiện trường cũng cho thấy nhiều vật dụng bị cháy rơi xuống đất.

Các nguồn tin tại UAE cho biết không có thương vong và mọi người đã được sơ tán khỏi tòa nhà chung cư tại khu vực al-Sawan.

Ajman One, tọa lạc tại khu vực al-Sawan, bao gồm 12 tòa chung cư cao tầng, với khoảng 3.000 căn hộ. Các nguồn tin cho hay đám cháy chủ yếu làm thiệt hại tòa nhà số 8, nhưng giới chức chưa xác nhận thông tin này.

Bộ trưởng Nội vụ UAE Sheikh Saif bin Zayed đã thị sát hiện trường vụ hỏa hoạn.


(Ảnh: Twitter)

(Ảnh: Twitter)

Vụ cháy đêm qua đã gợi lại vụ hỏa hoạn kinh hoàng vào đêm giao thừa năm vừa rồi, khi ngọn lửa nhấn chìm khách sạn Address 63 tầng ở trung tâm Dubai. Đám cháy đã kéo dài hơn 20 giờ và cảnh sát cho biết 16 người đã bị thương.

Màn trình diễn pháo hoa đón năm mới tại tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa gần đó vẫn được tiến hành dù đám cháy tại khách sạn Address bùng phát không lâu trước đó.

Vào tháng 2/2015, một đám cháy lớn đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho tòa tháp Torch ở Dubai, một trong những tòa chung cư cao nhất thế giới.

Hỏa hoạn dữ dội tại khu chung cư cao tầng ở UAE - 4

Hỏa hoạn dữ dội tại khu chung cư cao tầng ở UAE - 5


Hỏa hoạn tại tổ hợp chung cư Ajman One (Ảnh: Twitter)

Hỏa hoạn tại tổ hợp chung cư Ajman One (Ảnh: Twitter)


Tổ hợp chung cư Ajman One gồm 12 tòa nhà cao tầng, với khoảng 3.000 căn hộ (Ảnh: nexteponline)

Tổ hợp chung cư Ajman One gồm 12 tòa nhà cao tầng, với khoảng 3.000 căn hộ (Ảnh: nexteponline)

An Bình