Hé lộ diện mạo của Hoàng tử Harry trong ngày cưới

(Dân trí) - Hoàng tử Harry được cho là sẽ khoác lên mình bộ quân phục của thủy quân khi sánh bước cùng vị hôn thê Meghan Markle trong lễ đường vào chiều nay. Tuy nhiên, Hoàng tử có thể sẽ phải cạo bỏ bộ râu của mình khi mặc trang phục này.


Hoàng tử Harry trong quân phục Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh (Ảnh: Internet)

Hoàng tử Harry trong quân phục Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh (Ảnh: Internet)

Trang Telegraph tiết lộ, Hoàng tử Harry sẽ mặc đồng đồng phục của Thủy quân Hoàng gia Anh trong lễ cưới với nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle. Đây được cho là hành động thể hiện sự tôn trọng khi chú rể vừa được thăng chức lên Đại úy Thủy quân lục chiến Hoàng gia.

Một nhóm thuộc lực lượng Thủy quân Hoàng gia sẽ tạo thành hàng danh dự từ nhà thờ St George’s ở lâu đài Windsor, nơi diễn ra lễ cưới của Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan.

Tuy nhiên, nếu quyết định mặc quân phục trong lễ cưới, rất có thể Hoàng tử Harry sẽ phải cạo đi bộ râu vốn rất đặc trưng của mình. Theo quy định của các lực lượng vũ trang Anh, các thành viên không được phép để râu, ngoại trừ một số trường hợp liên quan đến tôn giáo hay bệnh lý về da.

Giới chức Hoàng gia Anh không khẳng định về trang phục của Hoàng tử Harry trong lễ cưới. Tuy nhiên, truyền thống mặc quân phục trong lễ cưới của Hoàng gia Anh đã có từ nhiều năm qua, bắt nguồn từ khi Hoàng tử Albert diện kiến quần chúng trong một bộ quân phục và làm đám cưới với Nữ hoàng Victoria vào năm 1840.

Cả Hoàng tử Philip và hoàng tử Charles đều diện quân phục chỉ huy Hải quân trong đám cưới. 7 năm trước, Hoàng tử William đã mặc bộ đồ Đại tá đội tinh nhuệ Ireland khi tổ chức lễ cưới với Công nương Kate Middleton.

Telegraph cũng đưa ra một số khả năng khác như Hoàng tử Harry có thể mặc đồng phục màu xanh của đội kị binh Household Cavalry.

Hạ sĩ quan Adam Caunter sẽ lãnh đạo nhóm lực lượng Thủy quân Hoàng gia diễu hành trước công chúng song song cùng đoàn xe của cô dâu chú rể. Ông cho biết: “Tôi nghĩ Hoàng tử Harry sẽ diện quân phục màu xanh nước biển, cũng là gam màu những người linh thủy quân Anh khoác trên người mỗi ngày. Đó là điều khiến chúng tôi rất tự hào và cảm thấy có sự kết nối”.

Trang Express cho biết Hoàng tử Harry sẽ không mang một dải băng chéo xanh ngang ngực giống như anh trai mình vì anh chưa phải là thành viên của Hiệp sĩ Hội. Thay vào đó, chú rể sẽ đeo huy hiệu Không quân, huân chương Julibee Vàng và Kim cương và Huân chương chiến dịch Afghanistan.

Nhật Minh

Tổng hợp

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm