Hàng trăm người mẫu chụp ảnh khỏa thân bên bờ Biển Chết

(Dân trí) - Hàng trăm người mẫu khỏa thân, chỉ phủ một lớp sơn trắng trên cơ thể đã chụp ảnh tập thể trên một ngọn đồi nhìn xuống Biển Chết nhằm nâng cao nhận thức về môi trường.

Hàng trăm người mẫu chụp ảnh khỏa thân bên bờ Biển Chết - 1

Khoảng 200 người mẫu chụp ảnh khỏa thân bên bờ Biển Chết ngày 17/10 (Ảnh: AFP).

Theo báo SCMP, khoảng 200 người mẫu gồm cả nam và nữ đã khỏa thân, chỉ phủ một lớp sơn trắng, chụp ảnh bên bờ Biển Chết cuối tuần qua. Đây là một phần trong dự án của nhiếp ảnh gia người Mỹ Spencer Tunick. Nghệ sĩ 54 tuổi này tới Israel với tư cách khách mời của Bộ Du lịch Israel để thực hiện dự án nhằm đưa ra hồi chuông cảnh báo về sự thu hẹp của Biển Chết.

Nói về cách chọn và tạo hình nhân vật, ông Tunick cho biết: "Với tôi, cơ thể là biểu tượng của vẻ đẹp, tình yêu và cuộc sống". Ông cho biết thêm, lớp sơn trắng nhằm gợi lại nhân vật "vợ của Lót" trong Kinh thánh - một người phụ nữ không vâng lời nên bị biến thành cột muối. Câu chuyện nói về hậu quả mà những người chọn cuộc sống trần tục thay vì cứu rỗi phải gánh chịu.

Cách đây 10 năm, nhiếp ảnh gia Tunick từng thực hiện bức ảnh chụp hơn 1.000 người mẫu khỏa thân bên bờ Biển Chết.

Biển Chết nằm trên biên giới giữa Bờ Tây, Israel và Jordan là một trong những hồ nước mặn nhất thế giới với độ mặn khoảng 34%. Mực nước Biển Chết đang hạ thấp khoảng một mét mỗi năm mà nguyên nhân chính là do các hoạt động của con người. Do quá trình thu hẹp trong những năm gần đây, nước hồ đang ngày càng mặn hơn.