1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Hàng trăm người khỏa thân đạp xe trên đường phố Anh

Đức Hoàng

(Dân trí) - Hàng trăm người khỏa thân đổ xuống đường phố London, Anh để đạp xe đạp trong một sự kiện được tổ chức nhằm gửi các thông điệp về môi trường, tôn vinh tự do thân thể.

Hàng trăm người khỏa thân đạp xe trên đường phố Anh - 1

Hoạt động đạp xe khỏa thân vốn được tổ chức hàng năm ở London (Ảnh: Reuters).

Theo Dailymail, sự kiện "Đạp xe khỏa thân London 2021" đã diễn ra vào ngày 14/8 với hàng trăm người di chuyển trên cung đường từ công viên Victoria ở East End tới công viên Hyde ở Knightsbridge.

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 2004, tuy nhiên, nó đã bị hoãn lại vào năm ngoái do lo ngại đại dịch Covid-19 có thể biến hoạt động này trở thành "sự kiện siêu lây nhiễm". Năm nay, do Anh đã tiêm chủng được phần lớn dân số trưởng thành, họ bắt đầu nới lỏng các lệnh hạn chế để đưa cuộc sống trở về bình thường, vì vậy, sự kiện đạp xe khỏa thân tiếp tục diễn ra.

Những người tham gia sự kiện muốn phát đi hàng loạt thông điệp liên quan tới tự do thân thể cũng như bảo vệ môi trường.

"Sự kiện này phản đối văn hóa di chuyển bằng ô tô, sự phụ thuộc vào dầu mỏ, kêu gọi quyền lợi hợp lý cho người đạp xe và ủng hộ quyền tự do thân thể", Eric Collins, người đã tham gia sự kiện này lần thứ 5, cho biết.

Hàng trăm người khỏa thân đạp xe trên đường phố Anh - 2

Sự kiện nhằm phát đi hàng loạt thông điệp về môi trường và tự do thân thể (Ảnh: PA).

Theo phía tổ chức, hoạt động đạp xe đã giúp họ truyền tải các thông điệp tới 85 km đường phố ở London. Sự kiện thu hút rất nhiều sự quan tâm và tò mò từ phía công chúng. 

Một số người khỏa thân hoàn toàn, trong khi số khác sơn phủ các thông điệp lên cơ thể, hoặc các món đồ lộng lẫy. Phía tổ chức kêu gọi người tham gia đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau để phòng dịch. Hoạt động tiệc tùng sau sự kiện cũng bị hủy để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang lây lan.