1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hàng nghìn người dự thánh lễ ở Indonesia bất chấp Covid-19

(Dân trí) - Hơn 8.000 tín đồ Hồi giáo khắp châu Á ngày 18/3 đã tập trung tại một nhà thờ ở Indonesia để thực hiện thánh lễ bất chấp cảnh báo tránh tụ tập đông người giữa "bão" dịch Covid-19.

 
Hàng nghìn người dự thánh lễ ở Indonesia bất chấp Covid-19 - 1
Hàng nghìn người vẫn dự thánh lễ ở Indonesia bất chấp dịch Covid-19 lan rộng. (Ảnh: Facebook)

Reuters đưa tin, sự kiện trên diễn ra tại nhà thờ ở Gowa, tỉnh Nam Sulawesi của Indonesia. Ông Arifuddin Saeni, một quan chức khu vực, cho biết với Reuters rằng ban tổ chức sự kiện đã từ chối đề nghị từ giới chức địa phương hoãn thánh lễ. Ông Saeni ước tính khoảng 8.700 người đã đổ về Gowa để hành lễ. Con số này được dự báo sẽ còn tăng tiếp. “Các tín đồ vẫn đang đổ về. Họ đến từ nhiều nước, Thái Lan, Ả rập, Ấn Độ và Philippines”, ông Saeni.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng khắp thế giới và Indonesia - nước đông dân thứ 4 thế giới - không phải ngoại lệ. Hiện Indonesia ghi nhận 227 ca mắc Covid-19. Với 19 ca tử vong (12 ca ở thủ đô Jakarta), Indonesia hiện là quốc gia cố số người chết vì Covid-19 cao nhất Đông Nam Á.

Trong khi đó, Malaysia bị coi là "ổ dịch" lớn nhất Đông Nam Á với 790 ca mắc bệnh, 2 ca tử vong. Số người mắc Covid-19 ở Malaysia tăng vọt gần đây liên quan đến sự kiện thánh lễ của người Hồi giáo tổ chức tại một nhà thờ ở Kuala Lumpur hồi cuối tháng trước. Sự kiện có sự tham gia của ước tính 16.000 người, trong đó có nhiều người từ các quốc gia khác đến.

Cả hai sự kiện ở Indonesia và Malaysia này đều được tổ chức bởi các thành viên của Tablighi Jama'at, một phong trào toàn cầu của người Hồi giáo truyền giáo, thúc đẩy thịnh vượng, được gọi là Dakwah.

Minh Phương
Theo AFP