Hàn Quốc lần đầu tiên dùng súng máy trấn áp tàu cá Trung Quốc

(Dân trí) - Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc ngày 1/11 đã sử dụng súng máy lần đầu tiên để trấn áp và bắt tàu cá Trung Quốc đánh bắt cá trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của nước này, Yonhap dẫn lời giới chức địa phương cho biết.

Tàu tuần tra Hàn Quốc xua đuổi tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép ở khu vực gần biên giới Triều Tiên (Ảnh: SCMP)
Tàu tuần tra Hàn Quốc xua đuổi tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép ở khu vực gần biên giới Triều Tiên (Ảnh: SCMP)

Theo Yonhap, Văn phòng khu vực miền trung của Tuần duyên Hàn Quốc cho biết vào lúc 17h ngày 1/11 (theo giờ địa phương), lực lượng này đã sử dụng súng máy M60 bắn chỉ thiên để bắt hai tàu cá Trung Quốc đang hoạt động trái phép ở khu vực ngoài khơi thành phố cảng Incheon.

Một nguồn tin chính thức cho biết không có ngư dân nào bị thương và không có thiệt hại gì về tài sản sau vụ việc trên.

Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc cho biết họ buộc phải nổ súng vì các tàu cá Trung Quốc đã tìm cách chạy trốn khi bị phát hiện mặc dù phía Hàn Quốc đã nhiều lần đưa ra cảnh báo rằng họ phải cho tàu dừng lại.

Hàn Quốc được cho là đang nỗ lực tăng cường các biện pháp cứng rắn để giải quyết nạn đánh bắt cá trái phép sau khi một tàu tuần duyên cao tốc của nước này bị một tàu cá Trung Quốc đâm chìm hồi đầu tháng trước. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, tàu Hàn Quốc đang tham gia chiến dịch trấn áp các tàu cá hoạt động trái phép ở ngoài khơi phía tây Hàn Quốc.

Thành Đạt

Theo Yonhap