Hàn Quốc bắt cựu Tổng thống Lee Myung-bak

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã bị bắt giữ vào sáng sớm nay 23/3 với cáo buộc nhận hối lộ trong thời gian đương chức.

Cựu Tổng thống Lee Myung-bak (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thống Lee Myung-bak (Ảnh: Getty)

Theo Reuters, một thẩm phán Hàn Quốc hôm qua 22/3 đã phát lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Lee Myung-bak sau khi tuyên bố cựu lãnh đạo Hàn Quốc có thể tìm cách hủy chứng cứ. Ông Lee sau đó được đưa tới trung tâm giam giữ tại thủ đô Seoul ngay trong đêm.

Trước đó, cựu Tổng thống Lee Myung-bak phải đối mặt với gần 20 cáo buộc từ các công tố viên, bao gồm nghi vấn việc ông từng nhận gần 11 tỷ won (khoảng 10,28 triệu USD) bất hợp pháp từ nhiều tổ chức và cá nhân. Ông Lee cho đến nay vẫn khẳng định không làm điều gì sai trái và cho rằng cuộc điều tra nhằm vào ông mang mục đích chính trị.

Cựu Tổng thống Lee Myung-bak nắm quyền trong nhiệm kỳ từ năm 2008 đến 2013 và là nhà lãnh đạo thứ 4 của Hàn Quốc bị bắt giữ.

Năm ngoái, cựu Tổng thống Park Geun-hye, người kế nhiệm ông Lee Myung-bak, cũng bị phế truất sau vụ bê bối liên quan đến người bạn thân.

Bà Park Geun-hye cũng bị tạm giam và đang trong quá trình xét xử với các cáo buộc nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực và cho phép bạn thân can thiệp vào công việc quốc gia. Các công tố viên Hàn Quốc đang đề xuất mức án 30 năm tù đối với bà Park và tòa án ở Seoul dự kiến sẽ tuyên án vào đầu tháng 4.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan
Đang được quan tâm