Hàn Quốc bắt 3 người Việt trốn khỏi khu cách ly Covid-19

(Dân trí) - Ba người Việt Nam trốn khỏi trung tâm cách ly Covid-19 đã bị chính quyền Hàn Quốc bắt giữ. Những người này đang phải đối măt với hình phạt bị trục xuất khỏi quốc gia Đông Á.

Hàn Quốc bắt 3 người Việt trốn khỏi khu cách ly Covid-19 - 1

Ảnh do cảnh sát Gyeonggi cung cấp cho thấy 2/3 người Việt trốn khỏi cơ sở cách ly Covid-19 ở Gimpo hôm 27/7 (Ảnh: Yonhap)

Yonhap dẫn thông báo ngày 30/7 của cảnh sát Hàn Quốc đưa tin, 3 người Việt Nam trốn khỏi cơ sở cách ly Covid-19 ở Gimpo, Seoul hồi đầu tuần đã bị bắt. Họ đang đối mặt với việc bị trục xuất vì vi phạm Đạo luật phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm Hàn Quốc.

Ba người Việt Nam đều là nam giới ngoài 20 tuổi. Họ bị cáo buộc trốn khỏi cơ sở cách ly mà không được phép hôm 27/7 sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc hôm 20/7 bằng thị thực du lịch/quá cảnh B-2.

Họ đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 khi tới Hàn Quốc nhưng bị buộc phải cách ly 2 tuần theo quy định.

Theo cảnh sát tỉnh Gyeonggi, 2/3 người bỏ trốn đã bị bắt ở khu vực nông thôn Incheon, phía tây Seoul vào chiều 29/7, trong khi người còn lại bị bắt tại ký túc xá của một công ty sản xuất ở Gwangju cùng ngày.

Cảnh sát cho biết họ cũng bắt thêm một người Việt khác vì nghi ngờ đã hỗ trợ cho việc bỏ trốn của 2 nghi phạm bị bắt ở Incheon.

Ba người Việt khai với cảnh sát rằng họ cảm thấy “ngột ngạt” bên trong cơ sở cách ly ở Gimpo và quyết định trốn thoát để kiếm thêm tiền. Một quan chức cảnh sát Gyeonggi nói rằng 3 người này sẽ đối mặt với việc bị trục xuất sau khi trải qua các cuộc điều tra về động cơ bỏ trốn.

Tin liên quan