Cảnh sát Hàn Quốc truy tìm 3 người Việt trốn khỏi khu cách ly Covid-19

(Dân trí) - Cảnh sát địa phương đang truy tìm 3 người Việt Nam trốn khỏi khu cách ly Covid-19 sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Cảnh sát Hàn Quốc truy tìm 3 người Việt trốn khỏi khu cách ly Covid-19 - 1

Hành khách được các nhân viên cách ly hướng dẫn phương án di chuyển tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc ngày 27/7. (Ảnh: Yonhap)

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), cảnh sát địa phương thông báo đang truy tìm nơi ở của 3 công dân Việt Nam tới Hàn Quốc từ ngày 20/7.

Sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, 3 công dân Việt Nam được đưa vào khu cách ly tại một cơ sở cách ly tập trung ở thành phố Gimpo, phía tây thủ đô Seoul.

Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết 3 người Việt Nam rời khỏi khu cách ly khi chưa được cho phép. Đây là khu cách ly tập trung dành cho khoảng 600 người sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Trước đó, một số người Việt Nam đã bị phát hiện bỏ trốn khỏi nơi cách ly tại Hàn Quốc.

Hồi tháng 3, chính quyền địa phương ở Gunsan, tỉnh Bắc Jeolla phát hiện 3 sinh viên Việt Nam tự ý rời khỏi nơi cách ly mà không được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Những người này đã ra ngoài, cố tình bỏ lại điện thoại di động để các quan chức y tế không phát hiện được việc họ trốn cách ly.

Theo quy định của Hàn Quốc, những người từ nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc phải tải một ứng dụng tự cách ly về điện thoại có chức năng định vị toàn cầu GPS. Dựa trên dữ liệu này, giới chức Hàn Quốc sẽ theo dõi người đang tự cách ly có tuân thủ quy định hay không.

Bắt đầu từ ngày 5/4, chính phủ Hàn Quốc đã nâng cao hình phạt với người vi phạm quy định cách ly để các biện pháp có tính răn đe cao hơn. Người Hàn Quốc vi phạm quy định sẽ bị phạt tù tối đa 1 năm và nộp tiền tối đa 10 triệu won (8.000 USD). Người nước ngoài vi phạm có thể bị trục xuất ngay lập tức.

Theo thống kê của Worldometers, Hàn Quốc hiện ghi nhận 299 ca tử vong và hơn 14.100 ca mắc Covid-19. Số bệnh nhân hồi phục sau khi mắc Covid-19 tại Hàn Quốc lên tới 12.905 người. Hàn Quốc đã tiến hành hơn 1,5 triệu xét nghiệm từ ngày 3/1.

Tin liên quan
Đang được quan tâm