Hàn Quốc bác tin ra thông báo Triều Tiên nhận phụ kiện tên lửa từ Nga

(Dân trí) - Một nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga ngày 11/2 cho biết Hàn Quốc đã phủ nhận thông tin Seoul ra thông báo trước đó liên quan đến việc Triều Tiên tiếp nhận các phụ kiện hay công nghệ tên lửa từ Nga, truyền thông Nga đưa tin.

Một vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên (Ảnh: AFP)
Một vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên (Ảnh: AFP)

Nguồn tin khẳng định với hãng tin RIA Novosti rằng các thông tin trên hoàn toàn là bịa đặt.

“Nội dung các thông báo trên do truyền thông Hàn Quốc và Nga loan tải rất khác so với nội dung giải thích từ đại diện Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) trong phiên điều trần kín với các quốc hội Hàn Quốc gần đây”, nguồn tin cho biết.

“Lãnh đạo NIS không đề cập tới việc chuyển giao công nghệ hay phụ kiện tên lửa của Nga cho phía Triều Tiên do chính phủ Nga phê duyệt”, nguồn tin nói.

Bộ Ngoại giao Nga trích dẫn lời giải thích từ phía Hàn Quốc rằng: “Một số hãng tin đã xuyên tạc nội dung giải thích từ NIS. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về chuyện này”.

Trước đó ngày 10/2, Ủy ban kiểm soát và chống phổ biến vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu phía Hàn Quốc đưa ra lời xin lỗi chính thức cho các cáo buộc bịa đặt trên.

Trước đó vào năm 2005, Triều Tiên tuyên bố nước này là một cường quốc hạt nhân. Bình Nhưỡng cho đến nay đã tiến hành tổng cộng 4 vụ thử vũ khí hạt nhân vào các năm 2006, 2009, 2013 và 2016. Sau vụ thử gần đây, Bình Nhưỡng đã vấp phải sự lên án mạnh mẽ từ các quốc gia láng giềng và cộng đồng quốc tế. Hiện Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang xem xét các lệnh trừng phạt lên Triều Tiên.

Vũ Duy

Theo Sputnik