1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Hạm đội tàu chiến Nga tập trận sát Syria

(Dân trí) - Các tàu chiến thuộc Hạm đội biển Đen của Nga đã tiến hành tập trận tác chiến trên biển tại khu vực Địa Trung Hải gần Syria.

Tàu thuộc Hạm đội biển Đen phóng tên lửa trong một cuộc tập trận (Ảnh: TASS)
Tàu thuộc Hạm đội biển Đen phóng tên lửa trong một cuộc tập trận (Ảnh: TASS)

TASS dẫn thông cáo của văn phòng báo chí thuộc Hạm đội biển Đen Nga ngày 24/4 cho biết các tàu hộ vệ Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen cùng các tàu hộ vệ Pytlivy và Smetlivy đang tham gia cuộc tập trận tác chiến trên biển tại Địa Trung Hải.

“Theo yêu cầu của kế hoạch huấn luyện tác chiến, các biệt đội hải quân của Hạm đội biển Đen gồm các tàu Đô đốc Grigorovich, Đô đốc Essen, Pytlivy và Smetlivy đang tiến hành tập trận hai chiều ở khu vực tác chiến xa. Trong khuôn khổ tập trận, các thủy thủ đoàn sẽ tính toán để nhóm các tàu chiến triển khai hoạt động trên biển”, thông cáo của Hạm đội biển Đen cho biết.

Theo thông cáo, trong cuộc tập trận, các tàu Đô đốc Grigorovich, Đô đốc Essen sẽ đóng vai trò như nhóm tàu tác chiến, tấn công các tàu Pytlivy và Smetlivy. Sau đó, các tàu Pytlivy và Smetlivy sẽ cùng triển khai các biện pháp để đáp trả một cuộc tấn công giả định của đối phương.

“Sau đó, các lực lượng tại các vị trí tác chiến sẽ tiến hành các bước để thực hiện vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các mục tiêu trên bờ biển. Thủy thủ đoàn cũng được huấn luyện các thao tác kiểm soát thiệt hại để có thể hỗ trợ một tàu chiến nào đó bị hư hỏng trong quá trình tác chiến”, thông cáo cho biết thêm.

Sau khi kết thúc tập trận, các tàu chiến của Hạm đội biển Đen sẽ tiếp tục thực hiện các sứ mệnh theo kế hoạch của chỉ huy biệt đội Hải quân ở khu vực tác chiến xa. Cuộc tập trận diễn ra sau khi liên quân Anh, Pháp, Mỹ tiến hành cuộc không kích nhằm vào Syria hôm 14/4 nhằm đáp trả cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, ngoại ô thủ đô Damascus, Syria. Cuộc tấn công này có sự tham gia của tàu ngầm Mỹ USS John Warner phóng tên lửa hành trình Tomahawk từ Địa Trung Hải.

Tháng 4/2017, các tàu khu trục của Mỹ từng nã 59 tên lửa hành trình vào căn cứ không quân Shayrat tại Syria. Khi đó, vị trí tấn công của các tàu Mỹ cũng ở trên Địa Trung Hải.

Thành Đạt

Theo TASS