Thứ năm, 07/07/2016 - 10:56

Hãi hùng chuyện IS nhúng chiến binh đào ngũ vào nồi nước sôi

Dân trí

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mới đây đã hành quyết dã man 7 chiến binh vì tội đào ngũ bằng cách trói chặt tay chân rồi dìm những người này vào nồi nước sôi cho đến chết.

IS đã hành quyết 7 chiến binh đào ngũ bằng cách nhúng vào nồi nước sôi (Ảnh: Dailymail)
IS đã hành quyết 7 chiến binh đào ngũ bằng cách nhúng vào nồi nước sôi (Ảnh: Dailymail)

Truyền thông Ả rập dẫn nguồn tin địa phương từ thành phố Mosul, Iraq cho biết, vụ hành quyết bằng nước sôi của nhóm phiến quân IS xảy ra vào hôm 5/7. Theo đó, IS đã quyết định xử tử 7 chiến binh của tổ chức này, những người được cho là có dấu hiệu bỏ trốn trong trận chiến ở chiến trường Sharqat thuộc tỉnh Salahuddin, Iraq. 7 chiến binh này đã bị IS bắt giữ, trói chặt tay chân để không thể vùng vẫy, sau đó dìm vào nồi nước sôi khổng lồ cho đến chết.

Đây không phải lần đầu tiên IS hành quyết dã man những đối tượng đào ngũ như vậy. Tháng trước, IS cũng xử tử 19 chiến binh đào ngũ khỏi mặt trận ở al-Shuhada và al-Nassaf tại thành phố Fallujah của Iraq bằng cách nổ súng trực tiếp vào đầu những người này.

Cũng theo thông tin từ báo chí phương Tây, hồi tháng 5, IS đã nhúng 25 người mà tổ chức này nghi là gián điệp truyền tin cho quân đội Mỹ vào bể chứa axit và chờ cho tới khi các bộ phận trên cơ thể của nạn nhân bị tan rã.

IS hiện đang gặp nhiều khó khăn trong việc bảo vệ các lãnh thổ mà tổ chức này chiếm đóng tại Iraq. Chiến dịch tấn công do lực lượng quân đội Iraq và liên quân do Mỹ dẫn đầu đã đánh bật các phiến quân IS khỏi Fallujah, nơi được coi là thành trì của IS, từ cuối tháng trước.

Thành Đạt

Tổng hợp