Hai bộ trưởng Ai Cập thăm sân bay, IS phóng tên lửa nổ tung trực thăng

(Dân trí) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 21/12 công bố đoạn video ghi lại cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào sân bay quân sự El-Arish ở bán đảo Sinai đúng vào thời điểm Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập đang có chuyến thăm tới đây.

Hai bộ trưởng Ai Cập thăm sân bay, IS phóng tên lửa nổ tung trực thăng

Sân bay quốc tế El-Arish của Ai Cập (Ảnh: NC)
Sân bay quốc tế El-Arish của Ai Cập (Ảnh: NC)

Reuters dẫn lời người phát ngôn của quân đội Ai Cập cho biết một sĩ quan đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa tại sân bay quân sự El-Arish ở phía bắc bán đảo Sinai, Ai Cập ngày 19/12. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Hãng tin Amaq có liên hệ với IS cho biết các tay súng IS đã bắn tên lửa chống tăng Kornet vào sân bay El-Arish với mục tiêu tấn công Bộ trưởng Quốc phòng Sedki Sobhy và Bộ trưởng Nội vụ Magdy Abdel-Ghaffar. Hai quan chức cấp cao khi đó đang có chuyến thăm tới sân bay này để thị sát tình hình an ninh ở khu vực bắc Sinai sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào nhà thờ Hồi giáo hôm 24/11 khiến 309 người thiệt mạng và 128 người khác bị thương.

Một nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết cả hai bộ trưởng may mắn không bị thương sau vụ tấn công này. Trước đó, các chuyến đi tới bắc Sinai, điểm nóng về an ninh tại Ai Cập, của các quan chức cấp cao nước này luôn được giữ bí mật. Vụ phóng tên lửa cũng đã phá hủy một trực thăng tại sân bay El-Arish.

Lực lượng an ninh Ai Cập đã chiến đấu với các phiến quân IS tại Sinai từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, tình hình bạo lực vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí ngày càng lan rộng, đặc biệt sau khi quân đội Ai Cập lật đổ cựu Tổng thống Mohamed Morsi, một lãnh đạo theo Hồi giáo, vào năm 2013

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan