Giám đốc người Mỹ xin lỗi vì sa thải 900 nhân viên qua Zoom

Ninh Vân

(Dân trí) - Một giám đốc người Mỹ đã lên tiếng xin lỗi về việc sa thải 900 nhân viên chỉ trong một cuộc họp qua Zoom, sau khi hành động của ông vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Giám đốc người Mỹ xin lỗi vì sa thải 900 nhân viên qua Zoom - 1

Ông Vishal Garg (Ảnh: Better).

Vishal Garg, người đứng đầu công ty cho vay thế chấp trực tuyến Better.com, hồi tuần trước đã triệu tập nhân viên qua nền tảng video trực tuyến Zoom và nói với họ "nếu bạn tham gia cuộc gọi này, bạn là một phần của nhóm không may mắn bị cho nghỉ việc", theo một video đăng trực tuyến đăng tải.

Trong cuộc gọi qua Zoom, ông Garg đã đưa ra lý do cho sự sa thải hàng loạt này là do "thị trường đã thay đổi."

"Lần cuối cùng tôi làm điều đó, tôi đã khóc. Lần này, tôi hy vọng sẽ mạnh mẽ hơn", ông Garg nói, nói một cách bình tĩnh với các nhân viên trong cuộc họp.

Việc sa thải hàng loạt nhân viên thông qua cuộc họp Zoom đã gây ra sự bất bình trên mạng xã hội. Nhiều người đã chỉ trích thái độ vô cảm của ông đối với người lao động.

Trong một lời xin lỗi được đăng trên trang web của công ty hôm 8/12, vị giám đốc trên bày tỏ sự hối hận về cách ông đã xử lý việc sa thải.

"Tôi đã không thể hiện sự tôn trọng đối với những cá nhân bị ảnh hưởng và những đóng góp của họ cho công ty. Tôi có quyết định sa thải, nhưng khi truyền đạt thông tin, tôi đã phạm phải sai lầm khi thực hiện", ông Garg nói.

Better.com được thành lập vào năm 2016 và đặt trụ sở tại New York. Số nhân viên bị sa thải ước tính vào khoảng 9% nhân sự của công ty.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM