Giẫm đạp kinh hoàng ở Ấn Độ, hơn 90 người chết

(Dân trí) - Ít nhất 91 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong một vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra ở miền Trung Ấn Độ ngày hôm nay.

  

Giẫm đạp kinh hoàng ở Ấn Độ, hơn 90 người chết


Vụ giẫm đạp xảy ra trên một cây cầu ở bên ngoài đền thờ của người theo đạo Hindu thuộc bang Madhya Pradesh. Phó tổng thanh tra cảnh sát Ấn Độ, Tướng D.K. Arya, xác nhận số người thiệt mạng tính đến chiều 13/10 là 60 người và có thể sẽ còn tăng lên.

 

"60 người đã được xác định thiệt mạng và con số này có thể sẽ tăng lên đến 100", Tướng D.K. Arya nói.

 

Ông cũng cho biết hiện đã có hơn 100 người bị thương trong vụ giẫm đạp bùng phát sau khi có tin đồn cho rằng cây cầu có thể sắp bị sập.

 

"Nguyên nhân dẫn tới vụ việc xuất phát từ tin đồn nói rằng cây cầu có nguy cơ bị sập vì bị một xe trọng tải lớn đâm vào. Mọi người hoảng loạn giẫm đạp lên nhau. Một số người khác do quá hoảng sợ đã liều mình lao xuống sông", ông Arya nói. 

 

Trong khi đó, kênh truyền hình NDTV của Ấn Độ dẫn các nhân chứng tại chỗ nói rằng những người ở trên cầu đã bị cuống khi cảnh sát cố dùng ba-toong để ngăn cản họ thoát khỏi cầu nhanh hơn. 

 

Ước tính có thể đã có tới 20.000 người ở trên cầu vào thời điểm xảy ra vụ việc.

 

Đây là cây cầu bắc qua sông Sindh ở bên ngoài một đền thờ Hindu thuộc địa phận quận Datia, cách thủ phủ Bhopal của bang Madhya Pradesh 350 km về phía Bắc. Trước đó, khoảng 400.000 tín đồ Hindu đã tới ngôi đền này để tham dự nghi lễ kết thúc lễ hội Navaratri.

Hàng năm, lễ hội này thu hút hàng triệu người theo đạo Hindu tới các đền thờ hành lễ, đông nhất là các ngôi đền ở khu vực phía Bắc.

 

Tháng hai đầu năm nay, một vụ giẫm đạp cũng đã xảy ra tại lễ hội Kumbh Mela bên bờ sông Ganges, làm 36 người thiệt mạng. Tháng 1/2011, 102 người theo đạo Hindu cũng đã bị chết trong vụ giẫm đạp ở bang Kerala, trong khi số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp năm 2008 ở Jodhpur  là 224 người.

 

Vũ Anh

Theo AFP

Đang được quan tâm