1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Giảm cân cho ông già Noel

(Dân trí) - Một trung tâm mua sắm tại London vừa phát động chiến dịch giảm cân cho ông già Noel trước mùa Giáng sinh để giúp họ có được một thân hình thon thả, làm gương cho trẻ em học tập.

Quyết định trên được đưa ra sau một báo cáo công bố vào đầu tháng 11 cho thấy, khoảng hơn 50% dân số Anh sẽ bị bệnh béo phì vào năm 2050.

 

Các ông chủ của trung tâm mua sắm Bluewater tại xứ Kent, Anh là những người đã nảy ra sáng kiến trên. Họ thậm chí còn mời chuyên gia thể hình để thành lập một trung tâm huấn luyện để giúp các ông già Noel có thể giảm cân.

 

Giảm cân cho ông già Noel - 1

 Các ông già Noel tham gia chiến dịch giảm cân trước mùa Giáng sinh.

 

Fiona Campbell-Reilly, phát ngôn viên của trung tâm mua sắm, nói: “Từ nhiều năm nay, hình ảnh ông già Noel luôn mập mạp nhưng xã hội đã thay đổi và ông già Noel của chúng ta cũng cần phải thay đổi để phản ánh điều này”.

 

Cô Fiona nói thêm: “Trung tâm huấn luyện ông già Noel của Bluewater đang giúp họ có được hình dáng thon thả hơn và tạo nên một tấm gương tốt cho bọn trẻ vốn thần tượng họ. Ông già Noel vẫn là người vui vẻ đáng yêu như thế nhưng sẽ khoẻ mạnh và gọn gàng hơn”.

 

Giảm cân cho ông già Noel - 2

 Các ông già Noel cần có thân hình gọn gàng, là tấm gương cho trẻ em học tập.

 

Theo một báo cáo của chính phủ Anh, 60% nam giới, 50% nữ giới, ¼ trẻ em và thanh thiếu niên tại Anh sẽ bị béo phì vào năm 2050. Căn bệnh này đã tiêu tốn của chính phủ khoảng 2 tỉ USD mỗi năm và dự kiến con số này sẽ tăng lên 45 tỉ USD vào năm 2050.

 

Khoa học đã chứng minh, những người béo phì nhiều nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm, đe doạ tới tính mạng như đái đường, bệnh tim và ung thư.

 

VTH

Theo Dailymail