Giải cứu con tin tại tiệm nữ trang ở Pháp

(Dân trí) - Cảnh sát đã khống chế tay súng và giải thoát các con tin bị bắt giữ tại một cửa hiệu trang sức ở miền nam nước Pháp vào rạng sáng ngày 10/1, chỉ vài giờ sau cái kết đẫm máu của 2 chiến dịch giải thoát con tin bị khủng bố bắt giữ tại Paris.

Cảnh sát tiến hành bao vây tiệm nữ trang, nơi kẻ tấn công đang bắt giữ 2 con tin. (Ảnh: AFP)

Cảnh sát tiến hành bao vây tiệm nữ trang, nơi kẻ tấn công đang bắt giữ 2 con tin. (Ảnh: AFP)

Tờ RT đưa tin, chiều ngày 9/1 (giờ địa phương), một vụ bắt cóc con tin đã xảy ra tại một cửa hiệu nữ trang ở thành phố Montpellier, miền nam nước Pháp. Cảnh sát đã tiến hành bao vây tiệm nữ trang và thương lượng với tên bắt cóc trong nhiều giờ.

Sau hơn 8 giờ thương lượng, kẻ bắt cóc đã quyết định đầu hàng. Các con tin là 2 nữ nhân viên khoảng 30, 40 tuổi, đã được an toàn và ở trong tình trạng sức khoẻ tốt.

Hiện các nhà chức trách chưa cung cấp thêm thông tin về động cơ và ý đồ của tay súng ở tiệm đồ trang sức.

Tờ RT ngày 10/1 dẫn lời một quan chức nhấn mạnh diễn biến tại Montpellier không có bất kỳ liên hệ nào đến các sự kiện khủng bố trước đó tại Paris và miền Bắc Pháp.

Dù vậy, vụ việc này đã khiến làn sóng sợ hãi càng thêm lan rộng ở Pháp bởi đây là vụ bắt cóc con tin thứ 3 liên tiếp trong ngày 9/1.

Vụ việc này diễn ra chỉ vài giờ sau khi lực lượng an ninh Pháp tiến hành đột kích đồng thời vào một xưởng in tại đông bắc Paris và một tiệm tạp hóa ở phía đông thủ đô, 2 địa điểm mà những tên khủng bố có vũ trang bắt giữ các con tin.

Được biết, dù 3 kẻ khủng bố này, trong đó có 2 nghi phạm gây ra vụ thảm sát tại tòa báo Charlie Hebdo, bị tiêu diệt nhưng đã có 4 con tin thiệt mạng trong tiệm tạp hóa.

Giới chức Pháp ngày 9/1 đã cho biết các nghi phạm trong 2 vụ bắt cóc con tin trước đó ở quanh Paris ngày 9/1 đều quen biết nhau. Nhiều nguồn tin còn chứng minh chúng đã phối hợp với nhau ngay từ khi tấn công tòa báo Charlie Hebdo làm 12 người thiệt mạng ngày 7/1.


Thoa Phạm
Theo RT 
Đọc thêm
Đang được quan tâm