Thứ sáu, 23/09/2016 - 10:37

Gây quỹ khắc phục hậu quả bom mìn tại Việt Nam

Sáng 22/9 (theo giờ Việt Nam), tại thành phố San Francisco, bang California (Mỹ) đã diễn ra buổi gây quỹ hỗ trợ việc khắc phục hậu quả bom mìn tại Việt Nam.

Sự kiện này do Roots Of Peace, một tổ chức phi Chính phủ của Mỹ thực hiện với gần 200 người tham dự.

Câu chuyện về cậu bé nạn nhân bom mìn Trần Văn Hoàn; Thực trạng ô nhiễm bom mìn tại Việt Nam; Nụ cười hạnh phúc của người nông dân Việt Nam trên những bãi mìn giờ đã thành trang trại hồ tiêu... Tất cả đã gây ấn tượng mạnh đối với những người tham dự buổi gây quỹ khắc phục hậu quả bom mìn tại Việt Nam của tổ chức Roots Of Peace.

Ngay tại buổi lễ, bên cạnh nhiều hình thức gây quỹ khác, một khoản tài trợ trị giá 100.000 USD đã được Quỹ Rotary Shares chính thức công bố.

Theo bà Heidi Kuhn, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Roots of Peace, số tiền hơn 100.000 USD quyên góp được hôm 22/9 sẽ được dùng để góp phần tiếp tục thực hiện ước mơ của bà cũng như những người Mỹ yêu chuộng hòa bình, về một Việt Nam không còn bom mìn sót lại sau chiến tranh.

Roots Of Peace bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2010 với các chương trình biến bãi mìn thành trang trại. Đến đầu năm 2016, hơn 2.000 hộ gia đình ở miền Trung Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ về vốn và kỹ thuật trồng hồ tiêu, ca cao từ Roots Of Peace. Hơn 12.000 tấn hồ tiêu thu hoạch từ các chương trình này đã được Roots Of Peace hỗ trợ xuất khẩu sang bang California, Mỹ.

Tổ chức ngay tại khán phòng cách đây 70 năm Hiến chương Liên Hợp Quốc đã được ký kết, tổ chức Roots Of Peace đã gửi đến những nhà tài trợ hảo tâm thông điệp rằng những đóng góp của họ ngày hôm nay không chỉ góp phần biến những bãi mìn thành những trang trại xanh tươi, mà còn gieo mầm hòa bình cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Đó cũng chính là mục tiêu của Roots Of Peace trong suốt 19 năm qua.

Theo VTV.VN

Đáng quan tâm