FBI đột kích “đảo ấu dâm” của tỷ phú Mỹ vừa tự tử trong tù

(Dân trí) - Cơ quan an ninh liên bang Mỹ được cho đã tiến hành vụ đột kích một đảo tư nhân thuộc quần đảo Virgin thuộc Mỹ của tỷ phú vừa tự tử trong tù, Jeffrey Epstein. Địa điểm này được mệnh danh là “đảo ấu dâm”.

FBI đột kích “đảo ấu dâm” của tỷ phú Mỹ vừa tự tử trong tù
FBI đột kích “đảo ấu dâm” của tỷ phú Mỹ vừa tự tử trong tù - 1

FBI được cho đột kích "đảo ấu dâm" của tỷ phú Mỹ vừa tự tử trong tù (Ảnh: SWSN)

Dailymail đưa tin, các đặc vụ FBI được cho đã đột kích đảo Little St. James của ông Epstein, 66 tuổi, sau khi tỷ phú này đã tự tử trong tù cuối tuần trước khi đang bị giam vì các cáo buộc tấn công tình dục hơn 30 trẻ vị thành niên tại các biệt thự suốt gần 10 năm.

Hòn đảo tư nhân được ông Epstein mua đứt 20 năm trước vốn được gọi ngầm là “đảo ấu dâm” vì sự xuất hiện của nhiều cô gái trẻ dường như ở độ tuổi vị thành niên. Ngoài dinh thự trên đảo này, tỷ phú Epstein còn sở hữu hàng loạt bất động sản ở Manhattan, New York và Palm Beach, Florida.

Một nhóm đông đảo các đặc vụ đã triển khai tàu siêu tốc tới bến tàu của đảo vào ngày 12/8 và di chuyển quanh đảo bằng các xe đánh golf.

Vụ khám xét này được tiến hành trong bối cảnh một văn bản 2.000 trang được công bố hôm 9/8. Báo cáo này đã mô tả chi tiết những cáo buộc ông Epstein có hành vi tấn công tình dục các cô gái trẻ vị thành niên.

Ông Epstein bị bắt đầu tháng trước sau khi trở về từ Pháp bằng chuyên cơ riêng vì bị cơ quan công tố liên bang New York truy tố tội điều hành mạng lưới mại dâm trẻ vị thành niên quy mô lớn trong nhiều năm. Nếu bị kết tội, tỷ phú này có thể bị đối mặt án tù 45 năm, nghĩa là dành cả phần đời còn lại trong tù.

Theo các cáo buộc, tỷ phú này đã dụ dỗ những thiếu nữ chưa đủ tuổi tới thăm các biệt thự trên khắp nước Mỹ trong nhiều năm, rồi lạm dụng tình dục và trả tiền cho các nạn nhân. Cáo trạng nói rằng Epstein ý thức được việc các nạn nhân vẫn là trẻ vị thành niên song vẫn có những hành động dụ dỗ, thậm chí trả tiền môi giới để các nạn nhân đi tìm kiếm những cô gái trẻ khác. Một số nhân viên của tỷ phú này cũng bị truy tố tội đồng lõa vì cáo buộc sắp xếp các cuộc gặp của tỷ phú “ấu dâm” với các nạn nhân.

Các cáo buộc cũng cho hay các thiếu nữ chưa đủ 18 tuổi cũng đã bị tỷ phú ngành tài chính lạm dụng trở thành nô lệ tình dục và bị bạo hành khi họ ở trên đảo Little St. James. Tuy nhiên, tới lúc này vẫn chưa có bằng chứng cụ thể để chứng minh cáo buộc nói trên.

FBI đột kích “đảo ấu dâm” của tỷ phú Mỹ vừa tự tử trong tù - 2

Tỷ phú Jeffrey Epstein (Ảnh: Reuters)

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Đang được quan tâm