Thứ bảy, 07/03/2015 - 06:29

EU lên tiếng phản đối kêu gọi của Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine

AP đưa tin ngày 6/3, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini đã lên tiếng phản đối lời kêu gọi của lưỡng đảng Mỹ cung cấp vũ khí phòng thủ và sát thương cho Ukraine để giúp Kiev chống lại lực lượng ly khai.

EU lên tiếng phản đối kêu gọi của Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine

Binh sỹ Ukraine chất vũ khí lên tàu hỏa để chuyển khỏi thành phố Artemivsk thuộc khu vực Donetsk ở miền đông ngày 6/3 (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner cùng một nhóm các nghị sĩ hàng đầu của đảng Dân chủ và Cộng hòa đã gửi thứ tới Tổng thống Barack Obama kêu gọi cung cấp vũ khí cho Ukraine, song đề xuất này hầu như không nhận được sự ủng hộ nào trong EU.

Theo bà Mogherini, "nỗ lực của EU như vậy là đã đủ" và phương hướng hành động tiếp theo là thực thi thỏa thuận hòa bình được ký ở Minsk (thủ đô Belarus) hồi tháng trước.

Bà nhấn mạnh, "điều mà Ukraine cần hiện nay không chỉ là được tôn trọng đầy đủ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ mà còn là nền hòa bình."

Cùng ngày, Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz cũng cho rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraine "sẽ chỉ đổ thêm dầu vào lửa. Mục tiêu của chúng ta là lệnh ngừng bắn chứ không phải là làm leo thang" căng thẳng./.
 
Theo (Vietnam+)
 
http://www.vietnamplus.vn/eu-len-tieng-phan-doi-keu-goi-cua-my-cung-cap-vu-khi-cho-ukraine/310813.vnp
Đáng quan tâm
Mới nhất