1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới giờ ra sao?

(Dân trí) - Chăm sóc một em bé sơ sinh được cho là nặng nhất thế giới không dễ dàng gì, nhất là khi bạn phải sống trong một căn hộ đông đúc ở Serbia và có 11 đứa con khác cũng cần phải chăm bẵm.

Tatyana Khalina hạ sinh bé Nadia vào ngày 17/9 vừa qua. Em bé khi lọt lòng nặng tới 7,75kg. Một tháng sau Nadia cuối cùng cũng có thể từ bệnh viện trở về căn hộ ba phòng ngủ của nhà mình ở Aleisk, một thị trấn ở vùng Viễn Đông Nga.

 

“Chúng tôi không định có thêm con nữa”, Tatyana cho biết khi cô bế Nadia. “Từ giờ trở đi chúng tôi chỉ hi vọng là sẽ có cháu thôi”.

 

Đằng sau cô, giấy dán tường đã bị bong tróc hết ở các góc nhà; quần áo trẻ con giăng bắc khắp phòng, và một chiếc rèm đăng ten rủ che cửa sổ.

 

Căn hộ của cô đầy tiếng cười đùa của bọn trẻ. Cô hiện có 9 con gái và 3 con trai. Đứa lớn nhất mới 12 tuổi. Chồng của Tatiana, anh Viktor, là một lái xe trong quân đội Nga. “Với bọn trẻ mỗi tháng tôi nhận được 3.500 rúp ($141,3). Lương của Viktor là 10.000 rúp. Chừng đó chỉ đủ mua thức ăn”, cô cho biết.

 

Như vậy, mỗi tháng thu nhập của gia đình vẻn vẹn khoảng $545, cho cả thảy 14 miệng ăn.

 

Hàng ngày cả gia đình ăn 4 ổ bánh mỳ, 6 lít súp của cải đường truyền thống của Nga và rau. Thịt chỉ được ăn trong những ngày lễ.

 

“Quần áo, đồ chơi, giày dép, đều do hàng xóm của chúng tôi mua cho. Chúng tôi chỉ có quần áo cũ”, Tatyana cho biết.

 

Vừa nói Tatyana vừa nhẹ nhàng đặt Nadia vào chiếc xe đẩy cũ. Đó cũng là giường của cô bé.

 

Nadia đã bị sụt cân một ít và các bác sỹ cho biết cô bé có thể gặp các vấn đề về tim mạch. Nhưng hôm nay, cô bé đã biết mỉm cười khi một trong những người chị của cô bé hôn lên trán và đung đưa trên tay.

  

Trong bếp, Viktor đang chơi với những đứa con khác. “Tôi đã hứa với cha tôi rằng chúng tôi sẽ có cả một đội bóng”, anh cười lớn. “Nhưng chúng tôi không bao giờ có bởi chúng hầu hết là con gái. Vì vậy chúng tôi sẽ chuyển sang đội bóng chuyền vậy”.  

 

Ước mơ của Tatyana là mua được một chiếc xe thùng nhỏ để chở cả gia đình về vùng quê. “Chúng tôi cũng muốn đưa Nadia vào Sách kỷ lục Guinness thế giới, nhưng chúng tôi không biết làm cách nào để liên hệ với những người chịu trách nhiệm”, Tatyana cho biết.

 

Theo những người chịu trách nhiệm về Sách kỷ lục Guinness thế giới ở trụ sở  London, cô chỉ cần ứng cử qua mạng hoặc viết một lá thư gửi đến họ. Và họ khuyến khích gia đình ứng cử.

 

Năm 1879, em bé nặng nhất nặng 10,8kg, chào đời ở Mỹ, song bị chết chỉ 11 ngày sau đó. Trong phiên bản mới nhất của Sách Kỷ lục Guiness Thế giới có một em bé người Brazil chào đời năm nay nặng 7,57kg. Như vậy Nadia nặng hơn.

 

Một số hình ảnh về bé Nadia cùng gia đình:

 

Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới giờ ra sao? - 1

Bé Nadia khi chào đời tại bệnh viện.

Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới giờ ra sao? - 2

Bé phải ở lại bệnh viện 1 tháng để theo dõi.

Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới giờ ra sao? - 3

Bé Nadia trong chiếc nôi cũ tại căn hộ của gia đình.

Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới giờ ra sao? - 4

Mẹ bé Nadia trong một phòng ngủ chật hẹp của gia đình.

Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới giờ ra sao? - 5

Bố và anh chị em của bé Nadia quây quần bên nôi bé.

Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới giờ ra sao? - 6

Ước mơ của Viktor có một đội bóng đá đã phải chuyển sang...đội bóng chuyền.

Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới giờ ra sao? - 7

Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới giờ ra sao? - 8

Bé Nadia đến trung tâm y tế kiểm tra sức khoẻ.

Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới giờ ra sao? - 9

Bé Nadia và bố trong căn phòng giăng đầy quần áo trẻ con.

 

Trang Thu

Theo Reuters