1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ếch trong suốt đầu tiên của thế giới

(Dân trí) - Các nhà khoa học Nhật Bản đã cho sinh sản thành công ếch trong suốt, có thể nhìn rõ các nội tạng qua da, cho phép họ nghiên cứu được các bệnh như ung thư phát triển trong cơ thể ếch một cách dễ dàng hơn.

Giáo sư Masayuki Sumida, trưởng dự án tại Viện sinh vật học lưỡng cư, trường Đại học Hiroshima cho biết: “Trong quá khứ, chưa có báo thông tin nào cho thấy có động vật 4 chân trong suốt”.

 

Loại ếch trong suốt này được sản sinh từ loại ếch nâu thông thường của Nhật. Các nhà nghiên cứu có thể dùng loại ếch mới này để theo dõi sự thay đổi trong cơ chế hoạt động của các bộ phận và ảnh hưởng của một số loại hóa chất.

 

Ếch trong suốt đầu tiên của thế giới - 1

Có thể nhìn rõ các bộ phận bên trong bụng con ếch trong suốt.

“Do những con ếch này trong suốt từ khi mới sinh ra đến lúc trưởng thành, nên các bộ phận trong cơ thể chúng có thể được nghiên cứu kỹ hơn”, Sumida cho biết. “Cách nghiên cứu này đơn giản và không tốn kém. Ví dụ, có thể nghiên cứu ảnh hưởng của một số loại hóa chất nhất định đối với xương”.

 

Các nhà khoa học Nhật dự định sẽ đăng ký bản quyền đối với những động vật lưỡng cư trong suốt này nhưng quá trình sinh sản của chúng hiện vẫn chưa đạt được độ hoàn hảo. Chỉ có 1 trong số 16 con ếch được sinh ra là trong suốt. Ngoài ra các nhà khoa học không giữ được đặc tính trong suốt của ếch ở thế hệ thứ hai.

 

Trang Thu

Theo Reuters