Thứ tư, 11/10/2017 - 22:30

Du khách Trung Quốc "tá hỏa" vì nứt lối đi bằng kính trên vách đá

Dân trí

Những vết nứt lớn đã bất ngờ xuất hiện trên lối đi bằng kính gắn cheo leo vào vách đá, khiến một hướng dẫn viên người Trung Quốc hoảng hốt ngã khụy gối xuống.


Lối đi bằng kính sử dụng hiệu ứng đặc biệt ở Hà Bắc, Trung Quốc (Ảnh:Weibo)

Lối đi bằng kính sử dụng hiệu ứng đặc biệt ở Hà Bắc, Trung Quốc (Ảnh:Weibo)

Channel Newsasia đưa tin, video cho thấy một người đàn ông đang đi trên cầu kính Đông Taiheng tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc thì những vết nứt xuất hiện. Người đàn ông tỏ ra hoảng hốt và ngã khụy xuống, hét lớn: “Tôi sợ chết”.

Video đã lan truyền nhanh chóng trên mạng, gây xôn xao mạng xã hội tại Trung Quốc.

Thực chất, đây chỉ là một trò đùa và đường kính không hề bị nứt. Đường đi bằng kính trên vách đá được xây dựng với những hiệu ứng đặc biệt, khiến những vết nứt ảo xuất hiện mỗi khi du khách bước đi, kèm theo âm thanh nứt.

Dù sự việc trên chỉ là trò đùa nhưng nó xảy ra trong bối cảnh có nhiều ghi nhận về lối đi và cầu bằng kính được xây dựng ở Trung Quốc liên tiếp xuất hiện tình trạng rạn nứt thật. Vào tháng 10/2015, một lối đi bằng kính tại vách Núi Yuntai bị nứt vỡ chỉ sau một tháng kể từ ngày khai trương.

Các nhà chức trách quản lý cầu kính Đông Taiheng đã ngay lập tức lên tiếng trấn an và đảm bảo với du khách rằng lối đi bằng kính sử dụng cảm biến cân nặng của cơ thể, vì vậy mỗi bước đi của khách du lịch sẽ gây ra hiệu ứng rạn nứt ảo to hay nhỏ tùy thuộc vào cân nặng của mỗi người. Họ cũng đã đưa ra lời xin lỗi tới khách du lịch trên mạng xã hội Weibo.


Cầu kính Đông Taiheng (Ảnh: Weibo)

Cầu kính Đông Taiheng (Ảnh: Weibo)

Cầu kính Đông Taiheng được xây dựng ở độ cao 1.180m trên những cách núi cao vun vút. Cầu khiến nhiều khách du lịch khiếp sợ, nhưng cũng thu hút một bộ phận khách du lịch yêu thích sự mạo hiểm và cảm giác mạnh.

Ban Trần

Theo CNA