Thứ tư, 09/08/2017 - 09:01

Động đất rung chuyển khu du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc, ít nhất 9 người chết

Dân trí

Một trận động đất mạnh 7 độ richter đã xảy ra tối 8/8 gần khu danh thắng nổi tiếng ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và gần 90 người bị thương.

Hiện trường vụ động đất (Ảnh: SCMP)
Hiện trường vụ động đất (Ảnh: SCMP)

Theo Tân Hoa Xã, trận động đất 7 độ richter xảy ra tối 8/8 tại gần khu du lịch nổi tiếng Cửu Trại Câu, ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Reuters trích dẫn đài thông tin từ đài truyền hình Tứ Xuyên cho biết, hiện có ít nhất 9 người thiệt mạng, 88 người bị thương, trong đó có 21 người trong tình trạng nguy kịch.

Giới chức địa phương đã thông báo mức cảnh báo khẩn cấp cao nhất. Lực lượng tìm kiếm cứu hộ cũng đã có mặt tại hiện trường trong khi chính quyền mở đường dây nóng để giúp đỡ các nạn nhân. Công tác sơ tán cũng được tiến hành để đảm bảo cho người dân trong vùng bởi trận động đất mạnh kéo theo hơn 100 dư chấn.

Hình ảnh được truyền thông Trung Quốc đăng tải cho thấy, nhiều nhà cửa đã bị sập, trên đường phố là các đống đổ nát. Dailymail dẫn lời giới chức địa phương cho biết, ước tính khoảng 130.000 ngôi nhà bị hư hại do động đất.

Theo Reuters, tâm chấn của vụ động đất nằm tại quận Nwaga, nơi cư trú của người Tây Tạng và dân du mục. Trận động đất cũng gây ra ảnh hưởng ở một số vùng lân cận như Cam Túc và Thiểm Tây, cũng như thủ phủ của Thành Đô.

Theo Tân Hoa Xã, khu du lịch Cửu Trại Câu hôm 8/8 đã đón 38.000 khách du lịch tới thăm quan. Trước kia, Tứ Xuyên từng hứng chịu nhiều ảnh hưởng của động đất, trong đó có trận động đất 8 độ richter vào năm 2008 khiến gần 70.000 người thiệt mạng và trận động đất 6,6 độ richter năm 2013 làm 200 người chết.

Đức Hoàng

Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất