Động đất mạnh 7,4 độ richter lại rung chuyển Nepal, 4 người chết

(Dân trí) - Vẫn chưa phục hồi sau trận động đất kinh hoàng làm hơn 8.000 người chưa đầy 3 tuần trước, hôm nay 12/5, Nepal lại tiếp tục hứng chịu một trận động đất mới mạnh 7,4 độ richter. Thông tin ban đầu cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng.<br><a href="http://dantri.com.vn/event-2726/Dong-dat-lam-hon-8000-nguoi-chet-tai-epal.htm"><b>&nbsp;>>&nbsp;  Động đất làm hơn 8.000 người chết tại Nepal</b></a>Tâm chấn của động đất gần núi Everest (Đồ họa:

Tâm chấn của động đất gần núi Everest (Đồ họa: BBC)
 
Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất hôm nay mạnh 7,4 độ richter, ở độ sâu chỉ 19 km. Tâm của động đất cách thị trấn Namche Bazar 68 km về phía tây, gần đỉnh Everest.
 
Những cơn dư chấn mạnh cũng xảy ra tại thủ đô Kathmandu của Nepal, nơi chịu thiệt hại nặng nề sau trận động đất kinh hoàng 7,8 độ richter hôm 25/4, cướp đi sinh mạng của hơn 8.000 người và khiến hàng trăm ngàn người khác lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.
 
Người dân lo lắng chạy ra đường sau động đất (Ảnh:
Người dân lo lắng chạy ra đường sau động đất (Ảnh: AFP)

Hãng thông tấn BBC đưa tin, người dân có thể cảm nhận được rung chấn tại miền bắc Ấn Độ, tại thủ đô New Dehli, cũng như tại Dhaka, thủ đô Bangladesh.

“Đây thực sự là một trận động đất mạnh”, Prakash Shilpakar, chủ tiệm đồ thủ công ở Kathmandu, cho hay. Người dân Kathmandu đều hoảng loạn và chạy bổ ra đường.

Phóng viên Yogita Limaye của BBC, người đang có mặt tại Nepal khi trận động đất diễn ra, đã viết trên mạng xã hội Twitter: “Chúng tôi an toàn. Có thể cảm thấy trận động đất trong một lúc lâu. Bụi bặm và đá bay tứ tung từ ngọn núi bên cạnh”.

Các thông tin mới nhất cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và vài ngôi nhà bị sập do trận động đất hôm nay.
 
Nepal tiếp tục hứng chịu trận động đất mới (Ảnh:

Nepal vẫn đang khắc phục hậu quả sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter hôm 25/4 (Ảnh: Tân Hoa Xã)
 
Nghi Phương
Theo BBC