1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Động đất mạnh 7.1 độ ritcher tấn công Nhật Bản

(Dân trí) - Ít nhất 1 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương khi trận động đất mạnh 7.1 độ ritcher rung chuyển miền tây bắc Nhật Bản và gây ra sóng thần nhỏ.

Động đất xảy ra vào 9.42 phút giờ địa phương vào sáng nay, 25/3 tại ngoài khơi đảo Ishikawa, cách Tokyo khoảng 300 km về phía tây bắc.

 

Động đất mạnh 7.1 độ ritcher tấn công Nhật Bản - 1

Người dân thu dọn những ngôi nhà bị sập.

 

Theo số liệu của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất mạnh 7.1 độ ritcher trong khi Trung tâm khí tượng học Nhật Bản (JMA) đo được cường độ là 6.9 độ ritcher.

 

Ngay sau khi động đất xảy ra, các quan chức JMA đã đưa ra cảnh báo sóng thần và yêu cầu người dân khu vực lân cận di chuyển tới các vùng cao hơn. 40 phút sau động đất, JMA đã đo được một cơn sóng thần nhỏ có độ cao 15.5 cm. Cảnh báo sóng thần cũng đã được dỡ bỏ 1 giờ sau đó.

 

Động đất đã làm hư hại nhiều toà nhà, gây mất điện, lở đất, ảnh

 

Động đất mạnh 7.1 độ ritcher tấn công Nhật Bản - 2
 

Nhiều đường xá đã bị hư hỏng

 nặng sau động đất.

 

hưởng tới hệ thống điện thoại, phá vỡ các đường ống nước và đình trệ hệ thống giao đông công cộng.

 

Báo chí Nhật Bản cho biết, ít nhất 1 phụ nữ 52 tuổi đã thiệt mạng và 150 người khác bị thương do cây đố, kính vỡ rơi phải.

Trong khi đó, hai trận động đất khác với cường độ 7.2 và 6.0 độ ritcher đã xảy ra tại đảo Vanuatu ở biển nam Thái Bình Dương tuy nhiên chưa có thông tin về thiệt hại người và của.

VTH

Theo AP, Reuters