Động đất 7,2 richter rung chuyển thủ đô Mexico

(Dân trí) - Một trận động đất mạnh 7,2 richter đã làm rung chuyển thủ đô Mexico và bờ biển Thái Bình Dương vào ngày 18/4, khiến các tòa nhà rung chuyển, tường bị đổ và mọi người hoảng loạn chạy ra đường phố.


Mexico may mắn chỉ bị thiệt hại nhẹ trong trận động đất 7,2 richter.
Mexico may mắn chỉ bị thiệt hại nhẹ trong trận động đất 7,2 richter.

Tuy nhiên, có vẻ như Mexico đã không bị thiệt hại và thương vong lớn sau trận động đất.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho hay tâm chấn nằm cách tây bắc Tecpan, gần khu nghỉ mát Acapulco, bên Thái Bình Dương, bang miền tây nam Guerrero, khoảng 36km. Động đất xảy ra ở độ sâu 24km.

Cơ quan địa chấn quốc gia Mexico cho biết sau trận động đất còn có một loạt dư chấn, trong đó có dư chấn 4,8 richter.

Du khách ở Acapulco trong Tuần lễ Thánh đã nháo nhào chạy ra khỏi khách sạn. Các tòa nhà ở thủ đô Mexico City cũng được sơ tán, trong khi trực thăng lượn vòng trên đầu để kiểm tra thiệt hại.

Động đất cũng được cảm thấy ở bang miền tây Veracruz và các bang miền nam Oaxaca cùng Chiapas.

Angelica Lasso, 30 tuổi, đã chạy vội ra khỏi tầng một của tòa nhà chung cư 3 tầng ở Mexico City. “Đồ đạc di chuyển và đĩa CD của tôi bị rơi khỏi giá đựng. Tôi nhanh chóng chạy ra và thậm chí quên cả chìa khóa nhà”, cô cho biết.

Giới chức trách đang nỗ lực phục hồi lại hệ thống điện ở nhiều thành phố lân cận. “May là những gì chúng tôi phải chịu là tường đổ. Không có thông tin về người thiệt mạng hay bị thương”, Tổng giám đốc bảo vệ dân sự liên bang Mexico Ricardo de la Cruz cho hay.

Thị trưởng Mexico City cũng cho biết một số bức tường bị đổ và vài con đường bị hư hại song không có ai bị thương.

Thủ đô Mexico City, với 20 triệu dân, rất nhạy cảm với những trận động đất dù ở xa, do thành phố được xây dựng trên nền đất yếu, từ một hồ được nạo vét.

Năm 1985, hàng ngàn người đã thiệt mạng ở thủ đô khi các tòa nhà bị sập trong trận động đất 8,1 richter.

Trung Anh
Theo AFP

Đang được quan tâm