Doanh nhân Ấn Độ biến văn phòng thành nơi điều trị Covid-19 miễn phí

(Dân trí) - Một doanh nhân Ấn Độ từng nằm viện 20 ngày để điều trị Covid-19 đã biến văn phòng làm việc của chính mình thành một khu điều trị miễn trị cho các bệnh nhân nghèo.

Doanh nhân Ấn Độ biến văn phòng thành nơi điều trị Covid-19 miễn phí - 1

Một nhân viên sắp xếp giường ngủ tại cơ sở điều trị miễn phí của doanh nhân Kadar Shaikh (Ảnh: AFP)

Trong bối cảnh các bệnh viện công bị quá tải nghiêm trọng, ông Kadar Shaikh, 59 tuổi, hồi tháng trước đã vào một bệnh viện tư nhân để điều trị Covid-19 trong 20 ngày tại thành phố Surat, miền tây Ấn Độ, và hãi hùng với hóa đơn viện phí.

“Chi phí tại một bệnh viện tư rất lớn. Làm sao người nghèo có thể đủ tiền để điều trị như vậy”, Shaikh, một nhà phát triển bất động sản, cho biết. “Vì thế, tôi đã quyết định làm điều gì đó và đóng góp cho cuộc chiến chống lại đại dịch”.

Sau khi xuất viện, ông Shaikh đã xin phép giới chức địa phương để chuyển đổi khu văn phòng rộng 2.800 m2 của ông thành cơ sở điều trị Covid-19 miễn phí.

Chính quyền cung cấp và trả lương cho đội ngũ nhân viên, trang thiết bị y tế và thuốc men, trong khi ông Shaikh mua giường, ga trải giường và trả tiền điện.

Bất kỳ ai cũng có thể vào cơ sở của ông để điều trị, bất kể đẳng cấp, tín ngưỡng hay tôn giáo, ông Shaikh cho biết.

Đại dịch Covid-19 hiện vẫn đang lan rộng tại đất nước đông dân thứ nhì thế giới, với tổng số ca nhiễm đã vượt 1,5 triệu người và gần 35.000 người tử vong tính đến ngày 29/7.

Đang được quan tâm