Đoạn băng đám cưới gây căm phẫn khắp Myanmar

(Dân trí) - Một đoạn băng ghi hình đám cưới xa hoa và lãng phí của con gái nhà lãnh đạo quân sự Myanmar, Than Shwe, bị phát tán trên mạng đang gây ra một làn sóng căm phẫn cực độ ở một trong những nước nghèo nhất thế giới này.

Trong đoạn băng ghi hình dài 10 phút, trên người cô dâu Thandar Shwe dát đầy các lớp ngọc trai, kim cương và các loại đá quý khác nhau. Trong khi đó, chú rể bật sâm phanh tung toé trước những hàng cốc lấp lánh trong lễ cưới được tổ chức vào tháng 7 vừa qua.

 

Tạp chí tin tức Myanmar, tạp chí được xuất bản ở Thái Lan, ước tính giá của những món đồ đó lên tới hơn 50 triệu USD, lớn hơn 3 lần ngân sách dành cho y tế của nước này.  

 

Đoạn băng đám cưới gây căm phẫn khắp Myanmar - 1
 

Nhà phân tích Myanmar, Naing Oo, cho biết ông đã bị sốc khi xem đoạn băng. “Họ không biết những gì đang diễn ra chung quanh họ, và cứ vơ vét làm cho mình giàu hơn, giàu hơn nữa. Tôi không ngạc nhiên khi mọi người đã vô cùng tức giận… Tất cả những chuyện này thật là vô vị…4, 5,6 chiếc vòng kim cương. Tôi chưa bao giờ được nhìn thấy.” - Ông nói. 

 

Đoạn băng đám cưới gây căm phẫn khắp Myanmar - 2
 

Đoạn băng mới đầu được tung lên một trang web cá nhân ở Rangoon, và sau đó được phát tán khắp cố đô hơn một tháng nay. Nó đang gây ra một làn sóng phản đối vô cùng mạnh mẽ đối với nhà lãnh đạo Myanmar, và băn khoăn không biết ông lấy đâu ra nhiều tiền của như vậy nếu không phải là tham ô tài sản của nhà nước.

 

HT

Theo AFP

Đang được quan tâm