Điện bất ngờ tắt phụt giữa cuộc họp của các nhà ngoại giao Nga, Mỹ, châu Âu

Minh Phương

(Dân trí) - Phòng họp giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và các nhà ngoại giao Ukraine ở Thụy Điển ngày 1/12 bất ngờ chìm trong bóng tối trong giây lát vì một sự cố mất điện.

Điện bất ngờ tắt phụt giữa cuộc họp của các nhà ngoại giao Nga, Mỹ, châu Âu - 1

Cuộc họp của phái đoàn ngoại giao Mỹ và Ukraine ở Stockholm (Ảnh: News24).

Theo hãng tin RT, phòng họp giữa các nhà ngoại giao Mỹ và Ukraine ở Stockholm, Thụy Điển ngày 1/12 bất ngờ chìm trong bóng tối do sự cố mất điện.

Sự cố xảy ra khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vừa bắt đầu phát biểu với người đồng cấp Ukraine. Lúc này, nhà ngoại giao Mỹ đang khẳng định lại cam kết vững chắc với Ukraine. Điện đã được bật trở lại ngay sau đó. Cuộc họp diễn ra bên lề hội nghị của Tổ chức Hợp tác và An ninh châu Âu (OSCE) ở Stockholm, Thụy Điển.

Điện bất ngờ tắt phụt giữa cuộc họp của các nhà ngoại giao Nga, Mỹ, châu Âu

Cùng ngày, sự cố tương tự cũng xảy ra khi Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hội đàm với Tổng thư ký OSCE Helga Schmid và một số quan chức khác. Ông Lavrov cho biết, sự cố dường như là do một quan chức đã tắt nhầm công tắc đèn.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và phương Tây leo thang về hàng loạt vấn đề, trong đó có vấn đề Ukraine. Ukraine cáo buộc Nga đưa khoảng 90.000 binh sĩ đến sát biên giới nước này. Trong khi đó, Moscow khẳng định có quyền triển khai binh sĩ trong lãnh thổ của mình để đảm bảo an ninh.

Hôm 2/12, Ngoại trưởng Nga và Mỹ đã có cuộc họp kéo dài khoảng 40 phút ở Stockholm. Ông Blinken nói, Nga sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để giải quyết cuộc khủng hoảng thông qua ngoại giao, nhưng cũng cảnh báo "nếu Nga quyết định theo đuổi đối đầu, sẽ có những hậu quả nghiêm trọng".

Về phần mình, ông Lavrov nói, Nga sẵn sàng đối thoại với Ukraine và không muốn có bất cứ xung đột nào. Ông cũng hy vọng các đề xuất của Nga về một hiệp ước an ninh châu Âu mới sẽ được xem xét cẩn thận.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM