Thứ năm, 09/11/2017 - 10:58

Đi làm nghĩa vụ dân sự, ông Obama được chào đón nồng nhiệt

Mặc dù không còn là tổng thống nhưng ông Barack Obama vẫn nhận được sự chào đón nồng nhiệt của đám đông khi xuất hiện tại TP Chicago vào ngày 8-11 để thực hiện nghĩa vụ bồi thẩm đoàn.

Một nguồn tin tiết lộ với tờ Chicago Tribune rằng ông Obama rời nhà tại khu Kenwood vào lúc 9 giờ 30 phút (giờ địa phương) và đến Trung tâm Daley.

Khi đi thang máy riêng lên tầng 17, ông bắt gặp một đám đông gồm các phóng viên, nhân viên tòa án và luật sư đang tụ tập với hy vọng được nhìn thấy cựu tổng tư lệnh.

Trong trang phục áo sơ mi không cà vạt và áo khoác thể thao, ông Obama vẫy chào đám đông rồi ngồi chờ cùng các ứng viên khác để nhận quyết định có được chọn là một thành viên bồi thẩm đoàn hay không.

Tuy nhiên, cuối cùng cựu tổng thống lại không được chọn và nhận 17,20 USD tiền bồi thường.


Cựu Tổng thống Barack Obama xuất hiện tại Daley Center. Ảnh: Chicago Tribune

Cựu Tổng thống Barack Obama xuất hiện tại Daley Center. Ảnh: Chicago Tribune


Đám đông chờ đợi cựu tổng thống với điện thoại trên tay. Ảnh: AP

Đám đông chờ đợi cựu tổng thống với điện thoại trên tay. Ảnh: AP

Dù vậy, sự xuất hiện của cựu tổng thống khiến Trung tâm Daley nhộn nhịp hơn hẳn ngày thường. Ông Ronald Stubbs (50 tuổi), một ứng viên bồi thẩm đoàn khác, đã chờ ở sảnh với điện thoại trong tay để sẵn sàng chụp một bức ảnh của ông Obama. "Thật hào hứng. Tôi rất mong được gặp ông ấy" - ông Stubbs nói với tờ Chicago Tribune.

Các nhân viên mật vụ theo sát ông Obama khi cựu tổng thống đi vòng quanh phòng bắt tay với mọi người và ký tên vào cuốn hồi ký của chính mình: "Những giấc mơ từ cha tôi" mà đám đông mang đến.

Ông Obama không phải là tổng thống Mỹ đầu tiên xuất hiện để thực hiện nghĩa vụ dân sự mà một số công dân thường tìm cách tránh né.

Vào năm 2015, cựu Tổng thống George W. Bush cũng nhận được lời triệu tập cho quá trình lựa chọn bồi thẩm đoàn tại TP Dallas. Dù không được chọn nhưng ông vẫn có mặt và chụp ảnh cùng các ứng viên khác.

Theo Bảo Hạnh

Người Lao Động