1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Đến Hà Lan thưởng thức “Vườn châu Âu”

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, năm nay, hàng trăm nghìn du khách đang đổ về thị trấn Lisse phía Nam Amsterdam của Hà Lan, để chiêm ngưỡng Vườn hoa Keukenhof - “Vườn Châu Âu”, vườn hoa Xuân đặc biệt nhất và nổi tiếng nhất thế giới, mở cửa vào ngày 17/3.

 
Đến Hà Lan thưởng thức “Vườn châu Âu” - 1
 
Đến khu vườn có một không hai trên thế giới này, du khách sẽ như lạc vào xứ sở thần tiên, ngập tràn trong muôn sắc và thơm ngát hương hoa: Hoa dưới những tán cây khổng lồ, hoa bên bờ suối róc rách, đổ tràn ra hai bên lối đi - những con đường uốn lượng kéo dài tới 25km.
 
Đến Hà Lan thưởng thức “Vườn châu Âu” - 2
 
Đến Hà Lan thưởng thức “Vườn châu Âu” - 3

Giữa bạt ngàn hoa thấp thoáng bóng muông thú, những dòng nước trong vắt, những chiếc cối xay gió xinh đẹp, cổ kính, những khu dành riêng cho trẻ em, những nhà kính vĩ đại trưng bày hoa khi thời tiết lạnh giá, những bức tượng tình yêu...
 
Đến Hà Lan thưởng thức “Vườn châu Âu” - 4
 
Đến Hà Lan thưởng thức “Vườn châu Âu” - 5
 
Những người trồng hoa, bằng tất cả lòng say mê của mình, đã cho ra đời những tác phẩm giàu tưởng tượng nhất, gây ấn tượng nhiều nhất cho người thưởng ngoạm. Sự cảm nhận từ thị giác và khứu giác với những sắc hoa và hương hoa tràn ngập chắc chắn sẽ là những cảm xúc đáng nhớ. Với bất kỳ ai từng đến nơi này, thì vẻ đẹp của hoa không thể tả hết bằng những bức ảnh.
 
Đến Hà Lan thưởng thức “Vườn châu Âu” - 6
 
Vườn hoa rộng tới 32 hecta, được xây dựng năm 1949 theo sáng kiến của Thị trưởng Lisse khi đó, với mong muốn dành một địa điểm cho những người trồng hoa khắp Hà Lan và châu Âu tổ chức triển lãm và thưởng lãm hoa. 50 năm sau, Vườn Keukenhof đã trở thành vường hoa Xuân lớn nhất thế giới, nơi tổ chức lễ hội hoa lớn nhất hành tinh - kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm.
 
Đến Hà Lan thưởng thức “Vườn châu Âu” - 7

Nơi đây đã trở thành nơi gieo trồng và chăm sóc khoảng 7 triệu cây hoa, trong đó nhiều nhất và đặc sắc nhất là hoa tulip – loài hoa biểu tượng cho đất nước Hà Lan, với hơn 100 loài muôn màu muôn sắc: từ trắng, hồng, vàng, cam, đỏ, tím cho đến loài tulip đen huyền thoại được mệnh danh là “Nữ hoàng bóng đêm”. Theo những du khách có kinh nghiệm, thời điểm để ngắm hoa tuylip đẹp nhất lại là vào giữa tháng 4.
 
Đến Hà Lan thưởng thức “Vườn châu Âu” - 8

Khu vườn còn trồng rất nhiều loại hoa quý như thủy tiên, dạ lan hương, thu hải đường, anh thảo, loa kèn, đỗ quyên, cẩm tú cầu, lan, hồng, hay cả hoa anh đào của Nhật Bản. Những sắc màu trải ngút tầm mắt.
 
Vườn hoa Keukenhof được thiết kế theo bảy khu vườn sáng tạo, mỗi khu vườn trang trí hoa với các chủ đề khác nhau như: màu sắc, hương vị, thời kỳ phục hưng, trường phái trừu tượng, dòng nước, những dải đất... Vườn hoa Keukenhof thu hút mỗi năm hơn 700.000 du khách từ khắp nơi trên thế giới.
 
Đến Hà Lan thưởng thức “Vườn châu Âu” - 9

Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 17/3 đến hết ngày 16/5 với chủ đề “From Russia with Love” (Với tình yêu từ nước Nga) với những hình ảnh quen thuộc của nước Nga như phong cảnh đồng quê thơ mộng, những ngôi nhà nông thôn truyền thống, ngôi thánh đường St. Basil hay điệu múa ballet quyến rũ… Phu nhân Tổng thống Nga, bà Svetlana Medvedeva, sẽ tới khai mạc lễ hội.

Như thường lệ vào dịp lễ hội, lễ diễu hành hoa sẽ được tổ chức cả ngày lẫn đêm, với hàng chục chiếc bè được kết đầy hoa, mỗi chiếc được bao phủ hàng vạn bông hoa màu sắc theo những hình thù độc đáo và ngộ nghĩnh. Từ ngày 18 đến 21/3 sẽ là ngày hội của hoa tulip; từ 26 đến 28/3 là Tuần lễ tình yêu; từ 16 đến 18/4 là Tuần lễ Nga. Tiếp sau đó sẽ là Tuần lễ hoa lan, Lễ diễu hành hoa với chủ đề “Hành trình xuyên Châu Âu”, Ngày Hà Lan và cuối cùng là Lễ hội trang phục dân tộc.

Việt Hà
Sưu tầm
Dòng sự kiện: Du lịch khám phá