1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Đăng tin tuyển "bạn đời" cho ếch trên trang hẹn hò

(Dân trí) - Các nhà bảo tồn Bolivia đã đăng tin tuyển “bạn đời” cho một chú ếch thuộc giống hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao trên một trang web hẹn hò với hy vọng có thể tìm được người giúp chú duy trì nòi giống.

Hồ sơ của chú ếch Romeo trên trang hẹn hò. (Ảnh: Match)
Hồ sơ của chú ếch Romeo trên trang hẹn hò. (Ảnh: Match)

Theo BBC, các nhà bảo tồn học Bolivia đang nỗ lực nhằm tìm kiếm “bạn đời” cho Romeo, con ếch 10 tuổi thuộc giống Sehuencas, giống ếch hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao. Các nhà khoa học lo ngại nếu Romeo không kiếm được “vợ”, giống loài của nó sẽ bị đặt dấu chấm hết.

Một web hẹn hò đã quyết định tài trợ cho cuộc tìm kiếm bằng việc đăng tải hồ sơ cá nhân chú ếch lên trang, với dòng quảng cáo Romeo đang “tìm kiếm Juliet của đời mình”. Các nhà khoa học cũng đang nỗ lực tìm kiếm sông ngòi, các dòng suối với hy vọng có thể tìm thấy "nửa kia" của Romeo.

“Chúng tôi không muốn nó (Romeo) mất hy vọng. Chúng tôi cho rằng vẫn còn những chú ếch cái thuộc giống này và chúng tôi sẽ tìm kiếm và bắt đầu chương trình phối giống để cứu loài này”, chuyên gia Arturo Munoz chia sẻ với AFP.

Theo BBC, do tuổi đời của ếch vào khoảng 15 năm, nên Romeo, hiện đang sống tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên Cochabamba sẽ chỉ còn 5 năm để cứu giống nòi của mình.

Chiến dịch trên trang web hẹn hò đặt mục tiêu quyên góp được 15.000 USD nhằm hỗ trợ công cuộc tìm kiếm và bắt đầu chương trình phối giống. Hồ sơ cá nhân của Romeo viết: “Tôi không muốn bắt đầu câu chuyện một cách quá nặng nề nhưng tôi là một trong những cá thể cuối cùng của loài. Tôi có xu hướng giữ mình nên chỉ ở nhà và ngắm dòng nước chảy xung quanh mình. Tôi đang cần một cô ếch giống Sehuencas khác giống như tôi. Nếu không, thời khắc tuyệt chủng của tôi sẽ tới gần”.

Đức Hoàng

Theo BBC