Thứ bảy, 07/10/2017 - 08:23

Dân tình phát sốt vì bình luận “khoảng lặng trước bão”của ông Trump

Dân trí

Bình luận “Đây là khoảng lặng trước bão” của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc họp với các lãnh đạo quân đội hôm 5/10 tiếp tục kéo theo nhiều đồn đoán. Trong khi đó, Nhà Trắng từ chối giải thích thêm.


Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc họp với lãnh đạo quân đội tối 5/10 (Ảnh: Bloomberg)

Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc họp với lãnh đạo quân đội tối 5/10 (Ảnh: Bloomberg)

Theo Washington Post, tối 5/10, nhóm phóng viên được phép vào một phòng tiệc bên trong Nhà Trắng, nơi Tổng thống Trump, Đệ nhất phu nhân và các quan chức quân đội cấp cao của Mỹ chuẩn bị chụp ảnh.

Khi đó, Tổng thống Trump bất ngờ lên tiếng: “Quý vị có biết điều này nghĩa là gì không? Có thể đó là khoảng lặng trước bão”.

Câu nói này ngay lập tức thu hút sự chú ý của các phóng viên. Rất nhiều phóng viên đồng loạt hỏi lại Tổng thống: “Là bão gì thưa ngài”?

Ông Trump đáp lại: “Chúng ta có những lãnh đạo quân đội tuyệt vời nhất thế giới đang ở trong căn phòng này, rồi tôi sẽ nói với các bạn”.

Dường như vẫn chưa thỏa mãn, một phóng viên tiếp tục hỏi: “Là bão gì, thưa Tổng thống”. Song câu trả lời họ nhận lại chỉ là: “Có thể là khoảng lặng trước bão. Rồi các bạn sẽ thấy”.

Điều này càng khiến dư luận tò mò, khi một số người cho rằng Tổng thống Trump ngầm phát tín hiệu cho một kế hoạch hành động, hoặc với Triều Tiên, Syria hoặc với Iran hoặc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Trong khi số khác lại cho rằng không có bất cứ ngầm ý nào trong câu nói của ông Trump, có thể ông chỉ đơn thuần đề cập đến cơn bão Nate dự kiến đổ bộ vào Mỹ cuối tuần này.

“Ngài Tổng thống tin rằng ông ấy có thể kết nối với mọi người bằng việc úp mở về các bí mật”, một nhà báo có tên Timothy O’Brien nhận định.


Ông Trump nói cuộc họp là khoảng lặng trước bão. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump nói cuộc họp là khoảng lặng trước bão. (Ảnh: Reuters)

Tại cuộc họp báo sau đó, phóng viên tiếp tục dồn dập đặt câu hỏi cho Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders về bình luận của Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, bà Sarah Huckabee Sanders từ chối bình luận thêm về phát ngôn của người đứng đầu Nhà Trắng.

“Chúng tôi không bao giờ nói trước liệu Tổng thống dự định sắp làm gì. Như ngài Tổng thống đã nói tối qua, quý vị nên chờ đợi”, bà Sarah Huckabee Sanders nói.

Một phóng viên đặt câu hỏi: “Thưa bà, đó là câu nói đùa hay nghiêm túc”?

“Tôi nghĩ quý vị cần biết rằng, việc Tổng thống bảo vệ người dân Mỹ luôn luôn nghiêm túc. Tổng thống biết rất rõ rằng đó là ưu tiên số 1 của ông ấy và nếu ông cảm thấy cần thiết hành động, ông ấy sẽ hành động”, bà Sarah Huckabee Sanders nhấn mạnh.

Khi đề cập đến vấn đề Triều Tiên, bà Sanders một lần nữa nhấn mạnh, Tổng thống Trump vẫn để ngỏ mọi khả năng đối phó và sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa về kinh tế và ngoại giao lên các nước như Triều Tiên.

Minh Phương

Theo Washington Post

Đáng quan tâm
Mới nhất