1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Đài tưởng niệm ở Trân Châu Cảng bị tàu hải quân Mỹ đâm trúng

Đài tưởng niệm chiến hạm USS Arizona ở Trân Châu Cảng, Hawaii, sẽ bị đóng cửa để sửa chữa cho đến sớm nhất là ngày 4-6, sau khi bị hư hại do bị tàu Hải quân Mỹ đâm phải hôm 27-5.

Tàu USNS Mercy tiến sát đài tưởng niệm
Tàu USNS Mercy tiến sát đài tưởng niệm

Lực lượng Hải quân Mỹ tại khu vực Hawaii cho biết, sự cố xảy ra khi các tàu lai dắt đang hỗ trợ tàu bệnh viện USNS Mercy trọng tải 69.000 tấn neo trong cảng lên đường tham gia sứ mệnh nhân đạo mang tên Đối tác Thái Bình Dương.

Báo cáo ban đầu cho biết, cầu tàu nổi của đài tưởng niệm đã bị USNS Mercy tàu đâm phải. Hải quân Mỹ nói rằng nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Trong khi đó, các chuyến tham quan đài tưởng niệm đã bị hoãn lại để nhà chức trách đánh giá thiệt hại và đảm bảo an toàn cho du khách.
 
Đài tưởng niệm USS Arizona là nơi thiết giáp hạm USS Arizona bị đánh chìm vào ngày7-12-1941 khi quân đội Nhật bất ngờ tấn công Trân Châu Cảng trong Thế chiến II. Thi thể của phần lớn trong số 1.177 quân nhân Mỹ thiệt mạng trên tàu hiện vẫn nằm lại nơi đây. Đây là thiệt hại lớn nhất về người trong một cuộc tấn công nhằm vào một tàu chiến Mỹ.
 
Mỗi ngày có khoảng 5.000 khách du lịch tới tham quan đài tưởng niệm này.
 
Theo Mai Phương
An ninh Thủ đô